Thứ Tư, 22/03/2023, 17:58
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM cho phép quán bar, karaoke, massage hoạt động trở lại từ ngày 10-1

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 4-1, UBND TPHCM đã có quyết định cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, cơ sở massage được phép hoạt động trở lại từ ngày 10-1 tới.

TPHCM cho phép quán bar, karaoke, massage hoạt động trở lại từ ngày 1-10. Ảnh minh họa: TTBC TPHCM

Các cơ sở này đi vào hoạt động phải đảm bảo theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch đối với các loại hình nêu trên (theo Quyết định số 4244/QĐ-BCĐ ngày 20-12-2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP và Quyết định số 3583/QĐ-UBND ngày 15-10-2021 của UBND TPHCM).

Đáng chú ý để được mở hoạt động trở lại các cơ sờ loại hình kinh doanh này phải được địa phương (nơi cơ sở kinh doanh trú đóng) thẩm định, cho phép hoạt động.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM về đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại.

Cơ quan này lý giải tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPHCM đã từng bước được kiểm soát tốt, tỷ lệ bao phủ vaccine đủ 2 mũi cao, hầu hết hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đều đã đi vào hoạt động.

Bên cạnh đó, bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với những loại hình kinh doanh này cũng đã có. Cụ thể, các cơ sở karaoke cần đảm bảo 4 m2 trở lên/khách (không bao gồm công trình phụ). Điều kiện này đối với các vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ được tính trên diện tích sàn khiêu vũ.

UBND thành phố yêu cầu UBND thàng phố Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thẩm định và chỉ cho phép hoạt động lại đối với cơ sở kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện và kịp thời điều chỉnh hoạt động của các đơn vị phù hợp với cấp độ dịch của địa phương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới