Thứ Ba, 31/01/2023, 17:18
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM cho phép sử dụng khách sạn làm nơi cách ly F1 có trả phí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM cho phép sử dụng khách sạn làm nơi cách ly F1 có trả phí

Đào Loan

(KTSG Online) – Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM đã chấp thuận cho ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Thủ Đức và các quận, huyện vận động, sử dụng các khách sạn đủ điều kiện làm cơ sở cách ly tập trung có trả phí cho những người có nguy cơ cao (F1) có nhu cầu.

TPHCM cho phép sử dụng khách sạn làm nơi cách ly F1 có trả phí
Những người tiếp xúc gần với nữ công nhân nhiễm Covid-19 tại Công ty PouYuen Việt Nam chuẩn bị đi cách ly tập trung. Ảnh: HCDC

Theo Cổng thông tin điện tử TPHCM, các khu cách ly tập trung này chỉ được tiếp nhận người thuộc nhóm có nguy cơ cao bắt buộc phải cách ly tập trung, không tiếp nhận khách là chuyên gia nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Các khách sạn phải chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế và UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, thông báo công khai giá dịch vụ cho người đăng ký trên phương án thỏa thuận giữa hai bên và thanh toán chi phí lưu trú cũng như các dịch vụ của khách sạn bằng hình thức trực tuyến.

Cũng liên đến khách sạn cách ly cho người nhập cảnh, hôm nay (11-6), Sở Du lịch TPHCM thông báo, thành phố đã có 49 khách sạn với 3.393 phòng phục vụ cách ly cho khách là chuyên gia nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài về nước và tổ bay của các hãng hàng không.

Trong đó, có 3 khách sạn tại quận Tân Bình phục vụ cách ly cho tổ bay, gồm khách sạn 4 sao Park Royal (311 Nguyễn Văn Trỗi, phường 1) cùng 2 khách sạn tương đương tiêu chuẩn 2 sao là khách sạn Đông Đô (329-331 Nguyễn Thái Bình, phường 12) và khách sạn Hoa Đệ Nhất (4/1/9-4/1/11 Hoàng Việt, phường 4).

Tổng số phòng phục vụ cách ly của 3 khách sạn này là 220 phòng. Trong khi đó, tổng số cơ sở lưu trú phục vụ cách ly cho chuyên gia nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài về nước là 46 khách sạn, nhà nghỉ với 3.173 phòng.

Trong đó, có nhiều khách sạn từ 4-5 sao như Khách sạn 5 sao Holiday Inn ở Tân Bình; khách sạn 4 sao IBIS Saigon Airport và Đệ Nhất cũng ở Tân Bình; khách sạn 4 sao Norfolk, Silverland Grand, Paragon SaiGon, Novotel SaiGon Centre và Northern ở quận 1 và quận 3 cùng nhiều khách sạn tiêu chuẩn khác và nhà nghỉ ở nhiều quận, huyện.

Đồng Nai: Người dân đi mua thuốc khi ho, sốt sẽ phải xét nghiệm Covid-19

Theo tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC Đồng Nai), Sở Y tế Đồng Nai vừa có văn bản gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường sàng lọc, rà soát, xét nghiệm nhanh ca bệnh Covid-19.

Tỉnh này yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh công lập và ngoài công lập tăng cường rà soát, sàng lọc kỹ tất cả các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, cảm cúm, đau họng… đến khám bệnh. Buộc người đến khám khai báo y tế, đo thân nhiệt và khai thác thông tin dịch tễ. Nhanh chóng xét nghiệm (bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 hoặc xét nghiệm RT-PCR nếu phòng khám được cho phép thực hiện xét nghiệm) đối với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Đối với các cơ sở bán lẻ thuốc cần khai thác, ghi nhận đầy đủ thông tin dịch tễ của người đến mua thuốc tại các cơ sở bán lẻ thuốc khi có dấu hiệu ho, sốt, cảm cúm, đau họng… Cung cấp thông tin ngay cho Trạm y tế cấp xã hoặc Trung tâm y tế để kịp thời xử lý.

Mời đọc thêm:

Ẩn ức của người làm du lịch

Bắc Giang đưa hàng chục ngàn lao động ngoại tỉnh về quê từ ngày 12-6

TPHCM chuẩn bị thêm 566 giường bệnh điều trị bệnh nhân Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới