Thứ Tư, 26/01/2022, 23:36
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Chợ tết đìu hiu, giá tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Chợ tết đìu hiu, giá tăng nhẹ

Mạnh Tùng

TPHCM: Chợ tết đìu hiu, giá tăng nhẹ
Khách hàng chọn mua trái cây tại chợ Tân Định (quận 1) trong sáng nay 16-2. Ảnh: Mạnh Tùng

(TBKTSG Online) – Cận Tết Ất Mùi nhưng sức mua thực phẩm, trái cây tại các chợ của TPHCM giảm khá mạnh so với cùng kỳ năm trước. Giá nhiều loại thực phẩm, rau quả, đồ uống phục vụ Tết lại tăng nhẹ  5-10%.

Khảo sát ý kiến các tiểu thương tại một số chợ lớn trên địa bàn TPHCM như chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chợ Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), chợ Gò Vấp (Quận Gò Vấp) và chợ Tân Định (quận 1) vào ngày hôm nay 16-2 (tức 28 Tết) cho thấy sức mua các loại thực phẩm, rau quả giảm khá mạnh so với cùng kỳ năm trước, giảm từ 20-40%.

Theo nhiều tiểu thương bán hàng thực phẩm như thịt, trứng, đồ khô, gạo…và  trái cây, thông thường, 28 Tết là ngày cao điểm mua sắm thực phẩm, rau quả cho Tết nhưng năm nay chợ lại khá đìu hiu.

Bà Minh, một tiểu thương bán rau củ ở chợ Bà Chiểu cho hay, lượng khách mua hàng trong buổi sáng nay tại sạp của bà giảm gần một nửa so với ngày 28 Tết năm ngoái. “Không hiểu tại sao lại vắng như vậy, năm nay có vẻ người ta ăn Tết tiết kiệm hơn”, bà Minh nói.

Trong khi đó, bà Thoa, một tiểu thương bán trái cây ở chợ Tân Định lại khá bất ngờ với lượng khách ít ỏi mua sắm thực phẩm, trái cây tại chợ này trong sáng nay. “Chừng này mọi năm là chật kín không có lối đi”, bà Thoa cho biết.

Một số tiểu thương bán gạo, thịt, giò chả…tại các chợ trên cũng than đến 28 Tết mà rất vắng khách. “Chỉ còn trông đợi vào ngày mai 29 Tết, không thì Tết năm nay coi như thất bại”, một tiểu thương bán thịt, giò chả ở chợ Hoàng Hoa Thám hy vọng.

Tình hình trên khá trùng khớp với nhận định của ông Nguyễn Kim Long, Phó trưởng ban quản lý chợ Hoàng Hoa Thám khi xác nhận với TBKTSG Online  rằng lượng hàng và sức mua tại chợ này năm nay giảm 30% so với năm ngoái.

Mặc dù vắng khách mua nhưng giá cả một số mặt hàng thực phẩm, rau củ, trái cây hôm nay vẫn tăng nhẹ 5-10% so với những ngày trước. 

Theo báo cáo từ Ban quản lý chợ Phạm Văn Hai, giá bán lẻ một số mặt hàng đã tăng nhẹ như chả lụa, chả bò tăng 10.000 đồng/ ki lô gam; cà chua tăng 1.000 đồng/ ki lô gam lên giá 17.000 đồng/ ki lô gam; khổ qua tăng 7.000 đồng/ ki lô gam lên 20.000 đồng/ ki lô gam…

Còn tại chợ Bà Chiểu, thịt heo đùi tăng nhẹ 2.000-3.000 đồng/ ki lô gam lên 83.000-85.000 đồng/ ki lô gam, một số sạp hàng tăng giá trứng gà, trứng vịt từ 200-300 đồng/trứng…

Riêng giá bán các loại rau củ tại chợ này ổn định như xà lách 10.000 đồng/ ki lô gam, hành tây 10.000 đồng/ ki lô gam, cà rốt Đà Lạt 18.000 đồng/ ki lô gam.

Tại chợ Tân Định, giá một số loại trái cây như xoài cát, lê, táo tăng từ 1.000-5.000 đồng/ ki lô gam.

Cũng theo ghi nhận tại các chợ, giá hầu hết các loại gạo vẫn giữ nguyên so với mọi ngày. Trong khi đó, các loại hạt đậu, gạo nếp tăng giá nhẹ, từ 2.000-5.000 đồng/kg so với ngày thường.

Bên cạnh đó, một số mặt hàng bình ổn giá như trứng sạch Ba Huân, thịt Vissan…được bán tại các chợ trên vẫn ổn định giá bán.

“Chúng tôi đang vận động, kiểm tra tiểu thương việc niêm yết giá bán, bán đúng giá và ổn định giá cả thời điểm này, ông Long, Phó trưởng ban quản lý chợ Hoàng Hoa Thám cho hay.

Mời đọc thêm:

>> TPHCM: Hàng hóa tết dồi dào, giá ổn định

>> Giáp Tết sức mua tại các chợ tăng mạnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới