TPHCM chọn nhà làm phim quảng bá du lịch
![]() |
Khách quốc tế đến TPHCM vào dịp đầu năm – Ảnh: Đào Loan |
(TBKTSG Online) – Sở Du lịch TPHCM sẽ tổ chức đấu thầu để chọn công ty làm phim (video clip) dài từ ba đến năm phút quảng bá hình ảnh thành phố.
Bà Đổng Thị Kim Vui, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết theo yêu cầu của UBND TPHCM, sở đang làm lại nội dung cần giới thiệu trong video clip này. Sau khi thành phố chấp thuận, sở sẽ tổ chức đầu thầu để chọn được đơn vị thực hiện video clip tốt nhất. Dự kiến đến cuối năm thì phim sẽ hoàn thành.
“Video clip này phải giới thiệu về điểm đến TPHCM cũng như những dịch vụ mà ngành du lịch có thế cung cấp cho du khách”, bà Vui nói.
Trước đó, UBND TPHCM đã chấp thuận cho Sở Du lịch thực hiện kế hoạch trên. Tuy nhiên, thành phố chưa chấp nhận nội dung của clip do Sở Du lịch trình và đã yêu cầu làm lại. Theo kế hoạch ban đầu thì chi phí để thực hiện phim quảng bá này khoảng 1 tỉ đồng.
“Do chưa chấp thuận về nội dung nên thành phố cũng chưa có quyết định cuối cùng về kinh phí. Tuy nhiên, theo chủ trương là thành phố sẵn sàng bỏ tiền nếu nội dung và chất lượng của video clip này thực sự tốt,” bà Vui nói.
TPHCM hiện là nơi đón hơn một nửa lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Theo báo cáo của Sở Du lịch, trong quí 1 này, trong số gần 1,3 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, đã có khoảng 840.000 lượt đến TPHCM, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu của ngành du lịch thành phố đạt khoảng 6.700 tỉ đồng trong khoảng thời gian này, tăng 38% so với cùng kỳ.
ĐÀO LOAN