Thứ Hai, 4/07/2022, 23:30
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM chưa cho hoạt động các dịch vụ giải trí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM chưa cho hoạt động các dịch vụ giải trí

Lê Anh

(TBKTSG Online) – TPHCM vẫn tạm dừng  hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi, giải trí, cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ…. Các dịch vụ khác như quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch, theo văn bản số 1490 được TPHCM ban hành tối 23-4

 

TPHCM chưa cho hoạt động các dịch vụ giải trí
Nhiều quán ăn đã mở lại từ ngày 23-4 – Ảnh: Thành Hoa

Theo hướng dẫn của UBND TPHCM, thành phố vẫn tạm dừng  hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi, giải trí, cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (internet, game online); các trung tâm thể thao và cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà.

Việc tiếp nhận khách mới tại các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình Homestay, AirBnb; nghi lễ hoạt động tôn giáo có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, thờ tự vẫn tạm dừng hoạt động.

Các hoạt động tụ họp tập trung trên 20 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện cũng bị cấm trong thời gian này.

Những lĩnh vực không được nêu trên thì được phép hoạt động, tuy nhiên phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Cơ quan, đơn vị nhà nước làm việc bình thường tuy nhiên phải đảm bảo các quy định phòng dịch.Tiếp tục đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc. Đảm bảo khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2 mét giữ người với người.
Thời gian thực hiện từ 23-4 đến khi có hướng dẫn mới.

Chiều 23-4, Sở Y tế TPHCM ban hành văn bản khẩn cho phép hoạt động lại đối với cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn thành phố từ ngày 23-4.

Dù được hoạt động trở lại nhưng các cơ các cơ sở khám chữa bệnh cần thực hiện đầy đủ việc mang khẩu trang, rửa tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Các cơ sở khám chữa bệnh cần thực hiện kê khai y tế đối với tất cả người đến khám, chữa bệnh; tuân thủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân khi tiếp xúc người bệnh.

Khi tiếp nhận người bệnh có yếu tố nghi ngờ, phải cách ly ngay và khai thác kỹ yếu tố dịch tễ, các triệu chứng lâm sàng; tiến hành ghi chép hồ sơ, bệnh án đầy đủ; liên hệ chuyển tuyến đúng quy định để tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Riêng các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu vẫn tiếp tục ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Mời xem thêm:

Cấm ăn uống tại chỗ, chỉ bán hàng mang đi trong tâm dịch Covid-19

TPHCM: Ra đường không đeo khẩu trang sẽ bị phạt

TPHCM hỗ trợ người mất việc vì Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới