Thứ Bảy, 23/09/2023, 22:02
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM chưa có bản đồ hiện trạng hệ thống cáp ngầm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM chưa có bản đồ hiện trạng hệ thống cáp ngầm

Cáp viễn thông chằng chịt trên cao – Ảnh: báo Bưu Điện.

(TBKTSG Online) – Trao đổi với báo chí ngày 20-3, ông Lê Mạnh Hà, Giám đốc Sở Thông tin-Truyền thông TPHCM, cho biết việc quản lý các công trình cáp viễn thông ngầm ở thành phố hiện gặp rất nhiều khó khăn vì bản đồ hiện trạng chi tiết hệ thống cáp ngầm đến nay vẫn chưa có.

Ông Hà cho rằng khi làm một con đường, phải thiết kế hạ tầng kỹ thuật riêng dành cho viễn thông, cụ thể là phải có hào ngầm kỹ thuật. Nhưng hiện nay quy hoạch viễn thông về hào ngầm kỹ thuật thì thậm chí lại không được Bộ Xây dựng đưa vào hạng mục quy hoạch xây dựng đô thị.

Đối với cáp viễn thông bên trên mặt đất, ông Hà cũng cho hay ngay trong tuần tới, sở sẽ triển khai làm rõ việc ngành điện lực cho các đơn vị viễn thông thuê trụ điện để treo cáp quang, có khi một trụ có khoảng 20 đơn vị viễn thông treo cáp gây mất mỹ quan đô thị. Theo tính toán chưa đầy đủ, số tiền cho thuê trụ điện mà ngành điện lực thu về hàng năm khoảng 400 tỉ đồng. 

Theo ông Hà, sở sẽ tập trung làm rõ tính pháp lý của việc ngành điện lực vừa qua đã tự ý tăng giá cho thuê trụ điện lên từ 4 đến 8 lần, số tiền thu được sử dụng vào việc gì thì vẫn chưa được làm rõ. Ông Hà giải thích, tuy trụ điện là của điện lực, nhưng đất để cắm trụ, không gian dây điện, cáp quang đi ngang qua cần phải được làm rõ hơn, nếu không sẽ rất khó cho doanh nghiệp viễn thông.

VĂN NAM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới