Thứ Bảy, 2/12/2023, 13:15
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM chưa có quy định người đã tiêm 2 mũi vaccine được ra đường

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, TPHCM sẽ quy định cụ thể cho từng nhóm người được đi làm, đến nay chưa có thông tin về quy định cụ thể, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM, thông tin tại buổi họp báo chiều 5-9.

Lực lượng công an kiểm tra giấy đi đường của người dân trong những ngày giãn cách xã hội tại thành phố Thủ Đức, TPHCM. Ảnh: Anh Quân.

Tại buổi họp báo, làm rõ một số thông tin lan truyền trên mạng những ngày qua như người đã tiêm 2 mũi vaccine sẽ được đi làm sau ngày 6-9 hoặc ngày 15-9, hoạt động sản xuất kinh doanh được mở cửa dần dần, điều trị Covid-19 có thu phí…, ông Phạm Đức Hải khẳng định những thông tin này đều là thông tin sai sự thật.

Ông Hải cho biết, sau khi kiểm soát được dịch bệnh, UBND TPHCM sẽ có quy định cụ thể cho từng nhóm người được hoạt động ra sao, đảm bảo các tiêu chí phòng, chống dịch còn hiện nay chưa có quy định cụ thể. Ông đề nghị người dân bình tĩnh chờ hướng dẫn cụ thể từ UBND TPHCM.

Thông tin về việc thành phố mở cửa kinh tế, ông Hải cho biết, UBND TPHCM vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế với 4 tổ công tác. Các tổ công tác đang chuẩn bị các nội dung liên quan cho giai đoạn từ 15-9 đến hết năm 2021 và từ năm 2022 đến những năm tiếp theo.

Liên quan đến việc mở cửa các hoạt động kinh doanh ở vùng xanh như quận 7, huyện Củ Chi, ông Hải thông tin rằng trong buổi làm việc của Bí thư Nguyễn Văn Nên với UBND quận 7 sáng 5-9, địa phương này đã trình một phương án mở cửa sản xuất kinh doanh, trở lại trạng thái “bình thường mới”. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án dự kiến và chưa được UBND TPHCM thông qua.

Kéo dài thời hạn của giấy đi đường, không cấp giấy mới

Cũng tại buổi họp báo, ông Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TPHCM, cho biết nếu thành phố kéo dài thời gian giãn cách đến ngày nào thì Công an TPHCM sẽ kéo dài thời hạn của giấy đi đường đến ngày đó. Công an TPHCM không đổi giấy đi đường để tránh phiền phức cho người dân.

Tại các quận, huyện đã khống chế được dịch bệnh như quận 7, huyện Củ Chi, khi mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công an TPHCM sẽ dự tính đưa ra các tiêu chí như đã tiêm vaccine, xét nghiệm, tuân thủ các quy định về 5K, lưu thông có điều kiện.

Để quản lý người ra đường đảm bảo các biện pháp an toàn, Công an TPHCM đang cập nhật dữ liệu về tiêm vaccine, người là F0, trường hợp được cấp giấy đi đường để quản lý bằng công nghệ.

“Công an TPHCM sẽ mở rộng điểm kiểm soát quét mã QR code để quản lý mà không cần giấy đi đường. Khi đó vẫn có thể xác định mỗi người thuộc nhóm đối tượng nào, có được lưu thông hay không”, ông Hà thông tin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới