Thứ Sáu, 24/03/2023, 11:51
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM chưa thí điểm ngay việc cấm xe máy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM chưa thí điểm ngay việc cấm xe máy

Anh Quân

TPHCM chưa thí điểm ngay việc cấm xe máy
Việc thí điểm cấm xe máy vào một số tuyến đường tại trung tâm thành phố khiến nhiều người lo ngại sẽ xảy ra ùn tắc giao thông xung quanh các tuyến đường cấm – Ảnh:TL.

(TBKTSG Online) – Do các tuyến đường vành đai của TPHCM chưa hoàn thành và các phương tiện công cộng chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân nên thành phố chưa thực hiện thí điểm ngay việc cấm xe máy đi vào một số tuyến đường tại khu trung tâm.

>>Cấm xe máy vào thành phố: nhiều ý kiến trái chiều

>>Nhiều ý kiến lo ngại chuyện cấm xe máy vào trung tâm thành phố

Đây là ý kiến của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trao đổi với báo chí tại buổi sơ kết tháng an toàn giao thông diễn ra sáng 11-10.

Ông Quân cho biết, ngay sau khi có chủ trương của Chính phủ về việc thí điểm cấm xe máy vào một số tuyến đường, UBND TPHCM đã giao cho các ban ngành nghiên cứu nên chưa có danh sách tuyến đường nào sẽ cấm.

“Đây là phương tiện đi lại hàng ngày, hơn nữa nó còn là phương tiện kiếm sống của nhiều người dân, do đó khi nào nghiên cứu xong UBND TPHCM còn phải trình Hội đồng nhân dân xem xét và phải được lấy ý kiến từ chính người dân”, ông Quân nói.

Theo ông Quân, trước mắt TPHCM sẽ vận động người dân hạn chế dần xe cá nhân. Khi các tuyến đường vành đai được hoàn thành, cộng với việc đưa metro vào hoạt động thì lúc đó thành phố sẽ đưa ra nhiều biện pháp để hạn chế xe cá nhân, trong đó có việc cấm xe máy.

Sau khi Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có văn bản yêu cầu thành phố Hà Nội và TPHCM thực hiện việc thí điểm cấm xe máy vào một số tuyến đường tại khu trung tâm, nhiều ý kiến, tranh luận trái chiều đã tập trung vào  vấn đề này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới