Thứ Ba, 27/09/2022, 05:24
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM chuẩn bị nhiều lễ hội cuối năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM chuẩn bị nhiều lễ hội cuối năm

Đào Loan

TPHCM chuẩn bị nhiều lễ hội cuối năm
Ông Nguyễn Hoài Hương, Trưởng phòng xúc tiễn du lịch, lễ và sự kiện giới thiệu các chương trình lễ hội cuối năm tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay (30-1), TPHCM giới thiệu hàng loạt sự kiện lễ hội cho người dân thành phố đón tết Dương lịch và Âm lịch 2012, nổi bật có Lễ hội TPHCM đón chào năm mới, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước, Đường hoa Nguyễn Huệ, chương trình bắn pháo hoa và trang trí đường phố bằng ánh sáng…

Theo Sở Văn hóa thể thao và du lịch TPHCM, lễ hội TPHCM đón chào năm mới 2012 và liên hoan món ngon các nước sẽ diễn ra trong vòng 7 ngày, từ 26-12-2011 đến 1-1-2012 tại Công viên 23/9, quận 1.

Trong suốt một tuần, các hoạt động triển lãm, văn hóa, văn nghệ chào đón năm mới, ẩm thực, trò chơi dân gian…. sẽ diễn ra từ 8 giờ sáng đến 11 giờ đêm. Riêng ngày 31-12, mọi hoạt động sẽ diễn ra suốt ngày để người dân đón năm mới 2012.

Một trong những điểm mới của Liên hoan món ngon các nước, sự kiện thường niên thu hút khoảng 150 gian hàng, là đại diện của bếp trưởng của 15 khách sạn 5 sao tại TPHCM sẽ giới thiệu ẩm thực của nhà hàng hạng sang cho công chúng xem. Sự kiện sẽ diễn ra duy nhất một lần vào chiều tối ngày 28-12. Mỗi bếp trưởng sẽ chuẩn bị một bàn tiệc 6 món tại Công viên 23/9.

Thêm vào đó, khoảng 100 đầu bếp của TPHCM cũng sẽ tham gia chương trình giới thiệu các món gỏi Việt Nam. Dự kiến, mỗi đầu bếp sẽ làm một món gỏi để tạo nên thực đơn 100 món gỏi giới thiệu với công chúng.

Như thông lệ, TPHCM sẽ bắn pháo hoa vào giao thừa tết Dương lịch tại cửa hầm phía quận 2 của hầm Thủ Thiêm và tại Công viên văn hóa Đầm Sen. Các tuyến đường chính ở trung tâm thành phố gồm Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Đồng Khởi và Lê Duẩn cũng sẽ được trang trí ánh sáng đèn từ ngày 26-12-2011 đến ngày 8-1-2012.

Năm nay, những sự kiện cho tết Âm lịch cũng sẽ được tiếp tục với chương trình Đường hoa Nguyễn Huệ kéo dài trong 7 ngày, từ 27 tháng Chạp cho đến ngày mùng Năm tết. Bốn tuyến đường trung tâm lại tiếp tục được thắp sáng từ ngày 14-1 đến ngày 3-2-2012 cùng một số sự kiện khác.

Hiện tại, chương trình pháo hoa cho tết Âm lịch 2012 chỉ mới  xác định 2 điểm chính tương tự như tết Dương lịch. Những người tổ chức sự kiện đang kêu gọi tài trợ nâng điểm bán pháo hoa lên thành 7 điểm.                                                                                                                                                                                     

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới