Thứ Tư, 17/08/2022, 06:48
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: chuyến xe mùa xuân khởi hành

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: chuyến xe mùa xuân khởi hành

Tin và ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Sáng sớm nay 30-1, những chiếc xe đầu tiên trong chương trình “Chuyến xe mùa xuân – tết sum vầy” đã lăn bánh đưa 2.500 sinh viên, người lao động nghèo về quê đón tết cùng gia đình sau một năm học tập và làm việc xa nhà.

Năm nay, chương trình "Chuyến xe mùa xuân – tết sum vầy" dành tặng 5.000 vé xe cho sinh viên, người lao động nghèo từ Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh về quê đón tết. Trong đó, tại Hà Nội sẽ có 1.000 vé, Đà Nẵng 500 vé, còn lại là TPHCM.

Tại TPHCM sáng nay đã có 2.500 người trong chương trình khởi hành về quê, còn lại 1.000 người sẽ khởi hành vào ngày 2-2.

TPHCM: chuyến xe mùa xuân khởi hành
Sáng sớm nay, 2.500 sinh viên, người lao động nghèo không có điều kiện về quê ăn tết đã tập trung tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM để đón "chuyến xe mùa xuân – tết sum vầy" về với gia đình năm 2016.

Xúc động vì chuẩn bị được về quê gặp lại người thân sau một năm học tập xa nhà, bạn Nguyễn Minh Phú, sinh viên trường Đại học Công nghiệp TPHCM, cho biết bạn rất vui vì được hỗ trợ vé xe về quê. Bản thân Phú bị tật cả hai tay, gia đình khó khăn, những đồng tiền làm thêm không đủ cho việc trang trải học tập và sinh hoạt ở thành phố, nên đối với những sinh viên như bạn món quà nầy hết sức có ý nghĩa.

Năm nay sẽ có 5.000 vé xe miễn phí cho sinh viên và người lao động khó khăn về quê đón tết cùng gia đình

Còn ông Nguyễn Quang, một lao động tự do quê Phú Yên, cho biết ở quê công việc khó khăn, vào Sài Gòn làm thợ hồ, tiền công mỗi ngày 280.000 đồng, chi phí ăn uống, sinh hoạt, rồi gửi tiền về quê cho mấy đứa con ăn học, nên cuối năm không còn tiền về. Vì thế, khi nghe có chương trình tặng vé xe, ông nhờ người quen đăng ký. “Tui mừng lắm khi biết mình được nhận vé xe”, ông Quang nói.

Họ là những lao động khó khăn, rời quê vào Sài Gòn kiếm sống

Đó là một số những trường hợp khó khăn không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình sau cả năm học hành, làm việc xa quê. Họ mang theo những món quà khá đơn sơ như những tờ lịch, tranh thêu, câu đối chúc mừng năm mới… Những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm của những người xa quê đối với người thân của mình trong năm mới sắp đến.

Nhận được tin mình được tham gia chuyến xe mùa xuân năm nay, ông Nguyễn Quang (người đội nón màu trắng), quê ở Phú Yên rất vui mừng.
Đại diện cho hơn 2.000 sinh viên về quê lần này, bạn Nguyễn Minh Phú, sinh viên Đại học Công nghiệp TPHCM, gửi lời cảm ơn đến những người tổ chức chương trình ý nghĩa này
Cầm trên tay tấm tranh tự thêu, bạn Võ Thị Kim Chi, sinh viên trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, quê ở Ninh Thuận, cho biết đây là món quà em tặng cha, mẹ sau một năm vào Sài Gòn học
Ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, tặng vé xe cho sinh viên sáng nay
Những chuyến xe sẽ đưa các sinh viên về các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và miền Tây Nam bộ
Niềm vui của những đứa con xa quê sắp được về đoàn tụ cùng gia đình
Chụp vội những tấm hình lưu niệm trước khi lên xe rời Thành phố Hồ Chí Minh về quê đón tết
Từ năm 2002 đến nay, chương trình "chuyến xe mùa xuân" đã tổ chức cho 37.100 sinh viên khó khăn về quê đón tết

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới