Thứ Hai, 27/09/2021, 01:10
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM có 25 điểm tiêm vaccine Covid-19 cho người trên 65 tuổi, mắc bệnh nền

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM có 25 điểm tiêm vaccine Covid-19 cho người trên 65 tuổi, mắc bệnh nền

Minh Duy

(KTSG Online) – Hôm nay (21-7), Sở Y tế TPHCM đã có văn bản về việc chuẩn bị kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 đợt 5 tại thành phố. Theo đó, có 25 điểm tiêm chủng người trên 65 tuổi, mắc bệnh nền và 146 điểm tiêm cộng đồng dành cho những người còn lại.

TPHCM có 25 điểm tiêm vaccine Covid-19 cho người trên 65 tuổi, mắc bệnh nền
Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: Minh Duy

Theo Sở Y tế, người mắc bệnh thận mạn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, người béo phì và người trên 65 tuổi sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở bệnh viện và trung tâm y tế quận. Những người còn lại tiêm tại điểm tiêm cộng đồng.

Thời gian tiêm sẽ do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố quyết định.

Theo kế hoạch, có 25 điểm tiêm cho người trên 65 tuổi, mắc bệnh nền ở các quận, huyện. Cụ thể, người ở những quận, huyện gồm quận  1, 4, 6, 7, 8, 11, 12, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Bình Tân, Nhà Bè sẽ tiêm tại bệnh viện quận, huyện nơi sinh sống.

Người ở quận 3, 5 và quận 10 tiêm ở trung tâm y tế quận. Người ở quận Gò Vấp tiêm tại Bệnh viện 175 và Bệnh viện Hồng Đức, huyện Hóc Môn tiêm ở Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, huyện Củ Chi tiêm ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, huyện Bình Chánh tiêm tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố.

Người ở huyện Cần Giờ tiêm tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức (điểm ở Bình Khánh) và Bệnh viện Mỹ Đức Phú Nhuận (điểm ở Cần Thạnh), ở thành phố Thủ Đức tiêm tại Bệnh viện thành phố Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

Phòng Y tế, trung tâm y tế thành phố Thủ Đức và quận, huyện có trách nhiệm tổng hợp, gửi danh sách người trên 65 tuổi, mắc bệnh nền, có tình trạng béo phì có hộ khẩu trên địa bàn gửi đến bệnh viện được phân công tiêm cũng như thông báo và điều phối người tiêm đến các điểm tiêm chủng.

Với các điểm tiêm tại cộng đồng, các bệnh viện, phòng khám đa khoa cử các đội tiêm đến các điểm tại trạm y tế để thực hiện tiêm ngừa cho người dân theo sự điều phối của phòng y tế và trung tâm y tế.

Các bệnh viện không thực hiện tiêm ngừa tại bệnh viện phải sẵn sàng các đội tiêm để Sở Y tế huy động khi cần.

Trung tâm cấp cứu 115 và các bệnh viện được phân công đảm bảo công tác cấp cứu tại các điểm tiêm phải bố trí xe cấp cứu gồm 1 tài xế, 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu theo đúng cơ số quy định.

Người tiêm sẽ được cấp giấy xác nhận tiêm vaccine ngừa Covid-19 ngay tại buổi tiêm.

Ở đợt tiêm vaccine ngừa Covid-19 lần 5 này, TPHCM sẽ tiêm hơn 930.000 liều vaccine ngừa Covid-19, gồm vaccine của Astrazeneca, Moderna và Pfizer.

Thành phố dự kiến sẽ tiêm hết số vaccine này trong 2 tuần. Với khu vực phong tỏa, cơ quan y tế không tổ chức tiêm nhưng khi phong tỏa được gỡ thì sẽ tiêm ngay cho người dân.

Mời đọc thêm:

Các F0 mới phát hiện, không triệu chứng có thể cách ly tại nhà

Chính phủ cho phép các địa phương có thể áp dụng biện pháp mạnh hơn Chỉ thị 16

Pfizer sẽ bán cho Việt Nam thêm 20 triệu liều vaccine trong năm nay

Có thể điều trị cho 66.000 ca nhiễm Covid-19 cần đến thở oxy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới