Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM có 5.300 cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM có 5.300 cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao

Văn Nam

TPHCM có 5.300 cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao
TPHCM có trên 5.300 cơ sở sản xuất có nguy cơ cháy nổ cao – Ảnh: Mạnh Tùng.

(TBKTSG Online) – TPHCM có trên 20.000 cơ sở sản xuất, trong đó có trên 5.300 cơ sở có nguy cơ cháy nổ rất cao nằm xen cài trong các khu dân cư, kinh doanh các mặt hàng dễ cháy như hóa chất, sang chiết ga, buôn bán phế liệu, kinh doanh trái phép vật liệu nổ…

Thông tin trên được nêu ra tại chương trình Lắng nghe và Trao đổi trên Đài Truyền hình TPHCM sáng nay (5-7) về tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố.

Theo ông Trần Thanh Châu, Phó giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM, trong năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015, toàn thành phố xảy ra 1.016 vụ cháy nổ làm chết 21 người và gây thiệt hại khoảng 378 tỉ đồng. Bên cạnh các cơ sở sản xuất nằm trong khu dân cư nêu trên, thành phố còn có đến 217 chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975 có nguy cơ cháy nổ cao.

Phát biểu tại chương trình Lắng nghe và Trao đổi sáng nay, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, một người dân tại khu phố 4, Phường 8, Quận 4 cho biết, khu phố của bà nằm trong các hẻm nhỏ hẹp, ngoằn nghèo, dây điện chằng chịt nguy cơ cháy nổ cao nên khi xảy ra cháy nổ thì người dân chỉ chạy ngược ra bờ sông, xe chữa cháy từ ngoài đường rất khó vào hẻm chữa cháy kịp thời được.

Trong khi đó, một người dân tại Quận 5 phản ánh xung quanh chợ Kim Biên có 51 cơ sở kinh doanh hóa chất có nguy cơ cháy nổ cao, ảnh hưởng đến người dân. Người dân kiến nghị chính quyền thành phố bố trí cho 51 hộ kinh doanh hóa chất này vào một khu kinh doanh tập trung và có biện pháp kiểm soát cháy nổ để hạn chế ảnh hưởng đến khu dân cư đông đúc.

Theo ông Nguyễn Anh Trúc, một người dân ở Phường 7, Quận 1, hiện Phường 7 còn ba lô chung cư xuống cấp, mạng lưới điện, dây viễn thông chăng chịt không đảm bảo an toàn cháy nổ, thậm chí chung cư không có bãi giữ xe nên người dân tận dụng hành lang làm bãi giữ xe, làm choán lối đi trong khu dân cư nên rất khó khăn cho lực lượng chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra.

Ngoài ra, nhiều người dân nêu bức xúc thực trạng các cây xăng có nguy cơ cháy nổ cao và bốc mùi xăng gây khó chịu cần sớm được rà soát, chấn chỉnh.

Xem thêm:

>> Vì sao năm 2014 xảy ra nhiều vụ cháy lớn?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới