Thứ Hai, 23/05/2022, 18:55
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM có cơ sở điều trị Methadone thứ tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM có cơ sở điều trị Methadone thứ tư

Đào Loan

Lễ khai trương cơ sở điều trị thay thế chất gây nghiện bằng Methadone tại Thủ Đức – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sáng 28-9, cơ sở điều trị thay thế chất gây nghiện bằng Methadone thứ tư của TPHCM đã hoạt động tại số 2 Nguyễn Văn Lịch, phường Linh Tây, quận Thủ Đức.

Cơ sở này có thể điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cho khoảng 250 người. Từ ngày 21-9, mỗi ngày đã có 18 người đến cơ sở để điều trị miễn phí.

Những người được tham gia chương trình là người đã nghiện trong thời gian dài và đã qua nhiều biện pháp cai nghiện nhưng không thành công. Việc điều trị bằng Methadone sẽ giúp người nghiện giảm tần suất và tiến tới ngừng sử dụng các chất dạng thuốc phiện.

Cở sở điều trị trên hoạt động nhờ kinh phí của quận và hỗ trợ của các tổ chức quốc tế. Riêng kinh phí thực hiện chương trình thí điểm từ tháng 4 đến 9-2010 do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ tài trợ.

Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho biết trong hai năm vừa qua, kết quả thu được tại 3 cơ sở điều trị bằng Methadone tại quận 4, 6 và Bình Thạnh rất khả quan, người nghiện cũng giảm nghiện khá tốt nên thành phố có chủ trương mở rộng mạng lưới điều trị này.

“Thành phố sẽ mở cơ sở tại quận 8 vào cuối năm nay. Đến năm 2011 sẽ mở thêm tại Bình Tân, Bình Chánh, kế đến là những quận cửa ngõ thành phố Tân Bình,Tân Phú. Kinh phí thực hiện cũng từ ngân sách và từ hỗ trợ của các tổ chức quốc tế”, ông nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới