Thứ Hai, 24/01/2022, 09:12
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM có thêm 300.000 mét khối nước/ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM có thêm 300.000 mét khối nước/ngày

Anh Quân

Khu bể lọc của nhà máy nước BOO Thủ Đức- Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Người dân tại các quận 7, 8 và huyện Nhà Bè (TPHCM) từ ngày 20-9 sẽ được cung cấp nước sạch từ Nhà máy nước BOO Thủ Đức. Với việc nhà máy này chính thức đi vào hoạt động, thành phố có thêm 300.000 mét khối nước/ngày.

>>Nhà máy nước Kênh Đông có thể cấp nước cuối năm nay

>>Công ty Malaysia muốn xây nhà máy nước ở TPHCM

Đây là dự án cấp nước đầu tiên ở TPHCM được đầu tư theo hình thức BOO (đầu tư – sở hữu – vận hành). Nhà máy được xây dựng tại hai địa điểm khác nhau, một ở TPHCM và một ở tỉnh Đồng Nai. Trong đó, trạm bơm nước thô được xây dựng trên diện tích 0,7 héc ta tại Hóa An, tỉnh Đồng Nai, sau đó nguồn nước sẽ được dẫn về xử lý tại nhà máy ở Thủ Đức, TPHCM.

Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã xây dựng 25,7 ki lô mét đường ống dẫn nước D1500 và D2000 từ nhà máy tại Thủ Đức đến cầu Bà Chiêm huyện Nhà Bè. Đường ống này sẽ đi qua địa bàn các quận 9, 2, 4, 7, 8 và huyện Nhà Bè.

Trong thời gian tới, Sawaco sẽ hoàn thành việc đấu nối tuyến ống D1500 Bình Thái – Bình Lợi với tuyến ống D2000 của Công ty cổ phần BOO Thủ Đức, khi đó nước sạch sẽ đến được với người dân tại các phường của quận Thủ Đức, Bình Thạnh và Gò Vấp.

Tại buổi lễ khánh thành nhà máy, trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Trương Khắc Hoành, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOO Thủ Đức, cho biết công ty và Sawaco sẽ cam kết bán nước sinh hoạt cho người dân với giá như đã cam kết khi ký hợp đồng mua bán vào năm 2005. Giá bán sỉ nước sạch đã được UBND thành phố cho phép tạm thời hiện nay là 2.284 đồng/m3.

Ông Lý Chung Dân, Phó tổng giám đốc Sawaco, cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết rằng Sawaco sẽ điều chỉnh lượng nước từ nhà máy nước Tân Hiệp về các quận 4 và quận 8 để cung cấp cho các quận Bình Tân, 12 và một phần huyện Củ Chi.

Nhà máy nước BOO Thử Đức được khởi công xây dựng ngày 30-9-2005 với tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.547 tỉ đồng. Dự án được đầu tư bởi liên danh giữa Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) với Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB). Nhà máy đã được hoàn thành đúng tiến độ với số vốn thực tế là 1.704 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới