Chủ Nhật, 29/01/2023, 22:47
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM có thêm bốn khu đất xây khách sạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM có thêm bốn khu đất xây khách sạn

Khu đất tại công trường Lam Sơn sẽ được xây dựng thành khách sạn năm sao – Ảnh: LÊ TOÀN

(TBKTSG Online) – Chính quyền TPHCM đã chọn ra bốn khu đất dành cho xây dựng khách sạn và khu nghỉ dưỡng nhằm giải quyết tình trạng thiếu phòng khách sạn cao cấp. 

Đây là bốn trong số 11 khu đất do Sở Du lịch và các ngành liên quan đề xuất để phát triển các dự án khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Các khu đất này bao gồm khu công trường Lam Sơn, khu Hai Bà Trưng-Lý Tự Trọng, khu Lê Duẩn tại quận 1, và một khu đất tại quận Thủ Đức. Tổng diện tích bốn khu đất trên gần một héc ta. 

Chủ tịch UBND TPHCM, ông Lê Hoàng Quân, cũng vừa chấp thuận chỉ định chủ đầu tư cho ba trong số bốn khu đất trên.

Theo đó, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) sẽ là chủ đầu tư của dự án xây một khách sạn năm sao tại số 11C-11-13, Công trường Lam Sơn, quận 1 và xây khu nghỉ dưỡng tại số 39 đường Nguyễn Văn Bá thuộc quận Thủ Đức với diện tích hơn 1.600 mét vuông.

Khu đất tại Công trường Lam Sơn có diện tích gần 2.800 mét vuông, bao gồm hai nhà hàng Lion và Hoàng Long hiện nay. Ông Quân yêu cầu Saigontourist xây khách sạn cao cấp tại đây để mở cửa vào năm 2010. Chủ đầu tư cũng được xây dựng dự án theo hướng mở để hợp khối với toàn bộ khu tứ giác Hai Bà Trưng-Đông Du-Công trường Lam Sơn- Đồng Khởi. 

Trong khi đó, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) sẽ là chủ đầu tư của cụm nhà đất số 76-78 Hai Bà Trưng, và số 35-37-39 Lý Tự Trọng. Tổng diện tích của cả khối này lên đến gần 3.400 mét vuông, sẽ được xây dựng thành khách sạn năm sao, có một phần làm trung tâm thương mại. Công trình này cũng được lên kế hoạch đi vào hoạt động năm 2010.

Riêng khu đất có diện tích lớn nhất, gần 5.000 mét vuông tại số 8-12 đường Lê Duẩn, quận 1 hiện thành phố chưa chỉ định chủ đầu tư. Tuy nhiên, ông Quân đã yêu cầu Sở Kế họach và Đầu tư thực hiện các thủ tục để mời thầu và tư vấn cho thành phố chọn chủ đầu tư. Khu đất này cũng sẽ được phát triển theo hướng giống khu của Satra nhưng thành phố sẽ không áp dụng hình thức liên doanh.

Ông Trương Vĩnh Thọ, Trưởng phòng Quản lý khách sạn thuộc Sở Du lịch, cho biết thành phố sẽ còn thảo luận tiếp về bảy khu đất còn lại để chọn ra những khu đất thích hợp nhằm phát triển mạng lưới khách sạn.

Vào tháng 6, các sở và ban ngành liên quan đã trình UBND thành phố danh sách 30 khu đất có thể phát triển các dự án khách sạn nhằm giải quyết nạn thiếu phòng của thành phố đến năm 2020. Sau khi lựa chọn, thành phố đã chọn ra 11 khu. 

Theo báo cáo của Sở Du lịch, đến năm 2010, TPHCM sẽ thiếu khoảng 14.500 phòng khách sạn, trong đó có khoảng 7.000 phòng có tiêu chuẩn từ ba đến năm sao. Trong chín tháng đầu năm 2007, giá thuê phòng tại các khách sạn từ ba đến năm sao đã tăng 35% so với cùng kỳ năm trước, thậm chí giá của phòng năm sao đã tăng đến 38%.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới