Thứ Bảy, 23/09/2023, 02:28
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM có thêm dự án nhà ở xã hội cho thuê

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM có thêm dự án nhà ở xã hội cho thuê

Cao Ban

TPHCM có thêm dự án nhà ở xã hội cho thuê
Một dự án căn hộ cho thuê giá rẻ của Lê Thành. Ảnh: Cao Ban

(TBKTSG Online) – Công ty Lê Thành vừa được UBND TPHCM chấp thuận cho đầu tư dự án nhà ở xã hội (NOXH) tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM theo mô hình cho thuê thay vì bán.

Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty Lê Thành, cho biết đây là dự án chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Dự án gồm 930 căn hộ cho thuê và 19 căn nhà phố liên kế bán theo giá thương mại. Tiến độ thực hiện dự kiến đến quí 4-2019 sẽ hoàn thành.

Dự án được xây dựng trên khu đất rộng gần 20.000 m2, trong đó có 12.000 m2 đất xây dựng nhà ở, 3.025 m2 đất công viên cây xanh, 1.532 m2 đất cây xanh trường học, 110 m2 đất công trình công cộng và 2.735 m2 đất giao thông.

Mật độ xây dựng toàn khu là 51,78% với tối đa 5 tầng và bán hầm. Mỗi căn nhà ở xã hội có diện tích từ 34,7 – 41,6 m2, được dành cho các đối tượng nhà ở xã hội thuê.

Trước đó, tại hội thảo phát triển nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ do Hiệp hội Bất động sản TPHCM diễn ra hồi cuối tháng 2-2017, ông Nghĩa cho biết dự án này đã xin phép chuyển sang nhà ở xã hội cho thuê từ tháng 12-2014 nhưng chưa được giải quyết.

Theo đánh giá của Hiệp hội bất động sản TPHCM, để giải quyết nhu cầu nhà ở cho đa số công nhân và người dân nhập cư thì trước hết phải có nhiều căn hộ cho thuê giá rẻ, có đủ các tiện ích cơ bản và an toàn. Hiện nay, thành phố đang thiếu trầm trọng nhà ở xã hội và loại căn hộ nhà ở thương mại cho thuê giá rẻ (giá thuê từ 1-3 triệu đồng/tháng).

Các ký túc xá thuộc các trường đại học và các khu lưu trú công nhân hiện mới chỉ giải quyết nhu cầu chỗ ở được khoảng 13%. Còn lại khoảng 87 % nhu cầu chỗ ở của sinh viên, công nhân, lao động, người nhập cư là do các hộ gia đình, cá nhân đầu tư các khu nhà trọ, phòng trọ tạm bợ, phần lớn không đủ tiện ích, không đảm bảo an toàn, an ninh.

Hiệp hội này dự báo nhu cầu nhà ở vừa túi tiền, nhà ở thương mại giá rẻ, nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê giá rẻ trên địa bàn thành phố trong 10 năm tới có thể lên đến khoảng 1 triệu căn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới