Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Cục Thuế “lắng nghe ý kiến người nộp thuế”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Cục Thuế “lắng nghe ý kiến người nộp thuế”

Chí Thịnh

TPHCM: Cục Thuế “lắng nghe ý kiến người nộp thuế”
Ngành thuế và hải quan thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại cùng doanh nghiệp Ảnh: Tổng cục Thuế

(TBKTSG Online) – Từ 27-10 đến ngày 2-11-2014, Cục Thuế TPHCM sẽ tổ chức tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế năm 2014.

Cụ thể, từ ngày 27-10 trở đi, Cục Thuế TPHCM sẽ tổ chức các hoạt động ghi nhận ý kiến đóng góp, khiếu nại từ những người nộp thuế là các cá nhân, doanh nghiệp thông qua hình thức gặp mặt trực tiếp, giao lưu trực tuyến, gửi mail…

Thông qua trang web của Cục Thuế TPHCM, hệ thống đối thoại doanh nghiệp – chính quyền TPHCM… các ý kiến của người nộp thuế cũng sẽ được ghi nhận kịp thời.

Vào sáng và chiều ngày 28-10, Cục Thuế TPHCM sẽ phối hợp cùng báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ tổ chức hai buổi giao lưu trực tuyến (sáng/chiều); các phương tiện thông tin đại chúng, báo, đài… cũng có thể ghi nhận ý kiến của doanh nghiệp, cá nhân gửi về cho Cục Thuế TPHCM trong tuần lễ này.

Vào ngày 30-10-2014, Cục Thuế TPHCM sẽ tổ chức buổi đối thoại trực tiếp mang chủ đề “Lắng nghe ý kiến người nộp thuế” tại Hội trường TPHCM, số 272 Võ Thị Sáu, quận 3. Lãnh đạo Cục Thuế và các phòng ban chuyên môn sẽ tiếp nhận ý kiến thắc mắc của cá nhân, doanh nghiệp trong buổi đối thoại này.

Trong vòng một tuần lễ (từ 27-10 đến ngày 2-11-2014), tại Văn phòng Cục Thuế TPHCM và 24 Chi cục Thuế quận huyện sẽ tổ chức riêng bàn làm việc (khoảng 3-5 nhân viên) ngay trước trụ sở để trả lời ngay những câu hỏi của người nộp thuế đến trực tiếp liên hệ tại cơ quan thuế. Đại diện cơ quan thuế sẽ trả lời trực tiếp hoặc ghi nhận ý kiến, chuyển giao các bộ phận có thẩm quyền để trả lời cho cá nhân, doanh nghiệp.

Mời đọc thêm

Ngành thuế lập đường dây nóng cho Thông tư 119

Đối thoại với Cục Thuế: nóng chuyện quyết toán thuế TNCN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới