Thứ Sáu, 28/01/2022, 19:32
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM cùng 20 địa phương xây dựng nguồn cung thực phẩm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM cùng 20 địa phương xây dựng nguồn cung thực phẩm

Ngọc Hùng

TPHCM cùng 20 địa phương xây dựng nguồn cung thực phẩm
An toàn thực phẩm là một mối lo của người tiêu dùng TPHCM. Trong ảnh: Người dân đang mua rau tại một sạp bán rau củ quả. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Ngày 17-5, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức cuộc họp với các cơ quan ban ngành có liên quan của 20 tỉnh, thành phố phía Nam để trao đổi chương trình kết nối cung – cầu nông sản, thực phẩm an toàn và xây dựng dữ liệu vùng về đầu tư – thương mại

Thông cáo báo chí cho ITPC phát đi cho biết, chương trình kết nối cung – cầu nông sản, thực phẩm an toàn dự kiến được tổ chức vào tháng 7 này tại TPHCM. Như vậy, so với những lần trước khi TPHCM chỉ liên kết với một vài tỉnh, thành để ký kết các hợp đồng tiêu thụ nông sản, thì lần này, thành phó đã mở rộng hợp tác với 20 tỉnh, thành cùng một lúc.

Để chuẩn bị tốt cho các nhà sản xuất rau củ quả, trái cây, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến… an toàn đạt được hiệu quả giao thương cao nhất, ITPC sẽ mời nhiều nhóm đối tượng tiêu thụ cùng tham gia, như các hệ thống siêu thị, nhà hàng; khách sạn, các nhà cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể, tiểu thương các chợ đầu mối, tiểu thương các chợ bán lẻ, các cửa hàng tiện lợi, các cửa hàng chuyên doanh trái cây, rau củ quả; các doanh nghiệp chế biến thực phẩm…

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực phẩm có thể liên lạc với ITPC để đăng ký tham gia chương trình kết nối cung cầu nông sản lần này.

Ngoài ra, ITPC sẽ kết hợp với các tỉnh, thành phía Nam để xây dựng dữ liệu vùng về đầu tư – thương mại nhằm hình thành cơ sở dữ liệu chung về các vấn đề đầu tư, thương mại của 21 tỉnh thành, tạm gọi là “mô hình 1 + 20”.

Dữ liệu dùng chung sẽ được cập nhật thường xuyên. Điều này có lợi là các đoàn khách trong nước và quốc tế đến TPHCM hay bất kỳ địa phương nào trong 21 tỉnh, thành phố để tìm hiểu đầu tư thì đều được giới thiệu tiềm năng các tỉnh, thành phố khác.

Theo ITPC, khi có được cơ sở dữ liệu, các địa phương khi đi xúc tiến đầu tư, thương mại ở nước ngoài đều có thể dùng những thông tin này giới thiệu cho nhau, có lợi cho việc thu hút nhà đầu tư vào tìm hiểu đầu tư trên diện rộng nếu như một địa phương không thể đáp ứng đủ nhu cầu. Điều này vừa làm đa dạng, phong phú các sản phẩm tiếp thị, vừa  tiết kiệm chi phí khi liên kết đi xúc tiến thương mại – đầu tư ở nước ngoài. Thời gian dự kiến công bố dữ liệu vùng vào khoảng cuối năm 2016.

Xem thêm:

>>> TPHCM và Lâm Đồng : bàn cách kết nối để tiêu thụ nông sản

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới