Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Cúp điện nhiều nơi từ nay đến 27-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Cúp điện nhiều nơi từ nay đến 27-4

Văn Nam

Sẽ cúp điện nhiều nơi tại TPHCM từ ngày 21 đến 27-4 – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Theo thông báo của Tổng công ty Điện lực TPHCM, sẽ có gần 600 khu vực dân cư trên toàn thành phố sẽ bị cắt điện lần lượt từ ngày 21 đến ngày 27-4 tới, thời gian cúp điện sẽ kéo dài khoảng 30 phút đến 1 giờ tùy theo khu vực.

Theo tổng công ty, tình hình cung cấp điện sẽ rất căng thẳng trong tháng 4 và các tháng tiếp theo trong mùa khô, nguồn cung điện năm nay sẽ thiếu nhiều do một số nguyên nhân như thời tiết nắng nóng kéo dài, khô hạn trên diện rộng, tiêu thụ điện tăng cao đột biến (đặc biệt trong công nghiệp và xây dựng), lượng nước về các hồ thủy điện thấp kỷ lục từ trước đến nay.

Hiện nay, các đơn vị điện lực trực thuộc Tổng công ty điện lực thành phố ở các quận, huyện đang làm việc trực tiếp với khách hàng lớn, đặc biệt là khách hàng trọng điểm, nói rõ tình trạng khó khăn về cung ứng điện hiện nay là do thiên tai, thời tiết bất thường.

Tổng công ty cũng đề nghị doanh nghiệp khách hàng cùng chia sẻ và có kế hoạch sản xuất để giãn bớt nhu cầu điện, và tiết kiệm khoảng 5-10% nhu cầu điện hoặc áp dụng biện pháp sử dụng máy phát điện dự phòng để đảm bảo một phần nhu cầu điện của mình.

Xem Thông báo cắt điện của Tổng công ty Điện lực TPHCM tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới