Thứ Tư, 19/01/2022, 23:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM đã an toàn hơn với du khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM đã an toàn hơn với du khách

Đào Loan

TPHCM đã an toàn hơn với du khách
Khách quốc tế tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tháng 1-2015, khách quốc tế đến TPHCM nhiều hơn nhưng số lượng vụ cướp, giật tài sản của du khách giảm hơn trước. Thành phố cũng vừa triệt phá băng nhóm chuyên dàn cảnh trộm cắp tài sản người nước ngoài.

Báo cáo của Sở Du lịch TPHCM dẫn thông tin từ Sở Công an, cho biết trong tháng 1-2015 Công an Thành phố tiếp nhận 12 vụ cướp giật và trộm cắp tài sản của người nước ngoài, giảm năm vụ so với cùng kỳ. Lực lượng công an đã phá được hơn một nửa trong số các vụ này.

Điều đặc biệt là Công an TPHCM cũng đã triệt phá băng nhóm chuyên dàn cảnh trộm cắp tài sản người nước ngoài tại khu vực Phạm Ngũ Lão.

Cũng trong tháng 1-2015, tình trạng du khách bị những người bán hàng rong, chèo kéo mua hàng cũng giảm, có đến 227 vụ được ngăn chặn. Số vụ taxi thu quá cước cũng giảm so với cùng kỳ.

Theo Sở Du lịch, UBND thành phố đang chỉ đạo quyết liệt việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Sắp tới, TPHCM sẽ thành lập trung tâm hỗ trợ du khách. Hiện nay, Sở Du lịch đang khảo sát bốn điểm được đề xuất đặt văn phòng trung tâm thông tin hỗ trợ du khách và sẽ hoàn chỉnh đề án thành lập trung tâm thông tin hỗ trợ du khách để trình UBND.

Trong tháng 1-2015, có hơn 412.000 lượt khách quốc tế đến thành phố, tăng 8% so với cùng kỳ. Năm nay, TPHCM dự kiến sẽ đón 4,7 triệu lượt khách quốc tế.

Đọc thêm:

Tết Ất Mùi: Du lịch biển hứa hẹn đắt khách

Du lịch sụt giảm đầu năm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới