Thứ Năm, 20/01/2022, 04:02
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM ‘đã vắng giờ vắng hơn’ sau chỉ thị tăng cường biện pháp chống dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM ‘đã vắng giờ vắng hơn’ sau chỉ thị tăng cường biện pháp chống dịch

Lê Vũ

(KTSG Online) – Đợt bùng phát lần 4 của dịch Covid-19 tại TPHCM chưa có dấu hiệu suy giảm. Trước tình hình đó, chiều tối 19-6, Chủ tịch UBND TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong đã ký ban hành Chỉ thị 10/CT-UBND về việc siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Theo chỉ thị này, xe taxi, xe taxi công nghệ, xe buýt, xe liên tỉnh, các hoạt động kinh doanh không cần thiết và chợ tự phát tạm ngưng hoạt động. Chỉ thị cũng yêu cầu không tụ tập trên 3 người, yêu cầu giữ khoảng cách giãn cách tối thiểu 1,5 m, người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua đồ ăn, cấp cứu và các trường hợp đặc biệt khác.TPHCM ‘đã vắng giờ vắng hơn’ sau chỉ thị tăng cường biện pháp chống dịch

Chỉ thị mới yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh không cần thiết và ngưng hoạt động chợ tự phát. Đối với chợ truyền thống sẽ do Sở Công Thương hướng dẫn quy định giãn cách chi tiết tới từng quận, huyện để đảm bảo phòng dịch. Ảnh: PV

Tạm dừng hoạt động nhiều loại hình vận tải hành khách từ 0 giờ ngày 20-6 cho đến khi có thông báo mới. Ảnh: PV

Bến xe Chợ Lớn nghiêm túc thực hiện yêu cầu của chỉ thị mới. Ảnh: PV

Bến xe Miền Đông trong ngày đầu thực hiện chỉ thị mới. Ảnh: PV
Bến xe Miền Tây không còn người ra vào mua vé.

    

Bến xe buýt cũng tạm dừng hoạt động cho đến khi có chỉ thị mới.

    

Sở Công Thương đã làm việc với Sở Giao thông Vận tải cho phép xe vận chuyển hàng hóa 24/24. Doanh nghiệp chỉ cần gửi thông tin trước cho Sở GTVT để nhận giấy phép lưu thông.

Chỉ thị mới của UBND TPHCM cũng yêu cầu các cơ quan nhà nước đảm bảo đúng quy định về giãn cách trong quy trình làm việc. Đối với công ty, tập đoàn bao gồm các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến, chỉ đến trụ sở giải quyết công việc thực sự cần thiết. Dừng các hội họp không cần thiết. Nếu phải tổ chức họp thì không được tập trung quá 10 người trong một phòng, ngoại trừ các cuộc họp đặc biệt quan trọng được chính quyền địa phương cho phép và phải tuân thủ tuyệt đối quy định 5K của ngành y tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới