Thứ Ba, 7/02/2023, 19:54
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM đã xác nhận 73 người mắc cúm A/H1N1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM đã xác nhận 73 người mắc cúm A/H1N1

Thu Hiền

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất đeo khẩu trang phòng cúm. Ảnh: Dũng Nguyễn.

(TBKTSG Online) – Con số bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đang ngày càng tăng cao đáng ngại; chỉ trong ngày 25-6 đã ghi nhận thêm 12 trường hợp mắc cúm A/H1N1 tại TPHCM.

Theo báo cáo của Sở Y tế TPHCM vào cuối ngày 25-6 cho thấy, trong ngày thứ Năm (25-6) đã phát hiện thêm 12 trường hợp nhiễm và nghi nhiễm virus cúm A/H1N1, trong đó gồm có 4 trường hợp dương tính và 8 trường hợp còn lại có kết quả dương tính ở lần xét nghiệm thứ nhất.

Trong 12 trường hợp mới phát hiện có 3 ca là người Việt Nam chưa đi đến vùng dịch nhưng bị nhiễm bệnh do tiếp xúc người thân đã nhiễm bệnh từ nước ngoài về. Các ca còn lại đều là Việt kiều đến từ Mỹ, Australia, HongKong, Thái Lan.

Như vậy, tính đến hết ngày 25-6, TPHCM đã phát hiện 73 trường hợp dương tính với H1N1; trong đó, 46 trường hợp có địa chỉ lưu trú tại TPHCM.

Đồng thời đã có 27 trường hợp bệnh nhân khỏe mạnh trở lại và đã xuất viện.

Cùng ngày, con số hành khách cần phải cách ly từ sân bay Tân Sơn Nhất vẫn rất cao khi có đến 38 hành khách trên tổng số hơn 6.500 hành khách đến từ các nước có dịch cần phải đưa về bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để cách ly và theo dõi.

Cũng trong ngày 25-6, Bộ Y tế đã có thông báo chính thức xác nhận 3 ca dương tính cúm A/H1N1 tại Huế.

Như vậy, đến nay virus cúm A/H1N1 đã lan tới 11 tỉnh thành gồm: TPHCM, Đồng Nai, Tiền Giang, Bến Tre, Bà Rịa – Vũng Tàu, Vĩnh Long, Cần Thơ, Sóc Trăng, Khánh Hòa, Hà Nội và Huế.

Mặc dù con số bệnh nhân nhiễm virus này vẫn ngày một cao hơn và có xuất hiện các trường hợp lây nhiễm bệnh qua tiếp xúc gần với người bệnh ở trong nước, ông Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM khẳng định rằng cúm A/H1N1 vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát của ngành y tế TPHCM.

“Vẫn chưa có dấu hiệu lây lan mạnh trong cộng đồng vì hầu hết các bệnh nhân nhiễm đều là hành khách từ nước ngoài trở về. Quan điểm của ngành y tế TPHCM là vẫn tiếp tục áp dụng biện pháp giám sát chặt chẽ hành khách tại sân bay cùng bên ngoài cộng đồng; tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch…”

Trao đổi với báo giới, bác sĩ Phan Văn Nghiệm, Trưởng phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế TPHCM) cho biết thêm: lực lượng y tế đang phải làm việc quá sức do số lượng ca nghi nhiễm và ca dương tính tăng quá nhanh và kể cả các phòng xét nghiệm đang chịu sức ép quá tải khi hàng ngày phải xét nghiệm hàng chục mẫu bệnh phẩm. Để phòng dịch lây lan trên diện rộng, sở sẽ yêu cầu khử khuẩn trên tất cả các chuyến bay, kể cả những chuyến bay không có bệnh nhân nhiễm cúm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới