Thứ Ba, 25/01/2022, 09:11
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Đại lộ Đông – Tây sửa nhiều lần vẫn lún

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Đại lộ Đông – Tây sửa nhiều lần vẫn lún

Lê Anh

TPHCM: Đại lộ Đông - Tây sửa nhiều lần vẫn lún
Đại lộ Đông – Tây mặc dù đã được sửa chữa  nhưng vẫn tiếp tục lún. Còn chủ đầu tư cho biết những đợt sửa chữa trước đây chỉ là tạm thời – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Đại lộ Đông – Tây phía quận 2, TPHCM (nay là đường Mai Chí Thọ) vẫn tiếp tục lún nặng sau nhiều lần được chủ đầu tư sửa chữa tạm thời.

>> Đại lộ Đông – Tây tiếp tục chờ phương án chống lún

>> Lún ở đại lộ Đông – Tây không phải do xe quá tải

>> Chuyên gia: Đại lộ Đông – Tây phải xử lý nền đường mới hết lún

Ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 19-11, đoạn từ giao lộ Đồng Văn Cống đến đường Lương Định Của, quận 2, làn đường của ô tô bị lún tạo rãnh sâu khoảng 10 cm, nhựa đường bị trồi lên gồ ghề.

Anh Trần Đăng Hải, lái xe thường xuyên chở hàng ra vào cảng Cát Lái cho biết, khi đi qua đoạn đường bị lún nếu không quan sát kỹ để tránh điểm lún thì rất dễ bị lật xe, nhất là khi xe chở hàng nặng.

Trước tình trạng đường sửa nhiều lần mà vẫn lún, ông Lương Minh Phúc, Trưởng Ban quản lý Đầu tư xây dựng các công trình đô thị TPHCM cho biết, việc sửa chữa trước đây chỉ là tạm thời. Việc sửa chữa triệt để tình trạng lún, trồi nhựa ở đại lộ Đông – Tây, phía quận 2 sẽ được tiến hành sửa chữa vào tháng 12.

Ông Phúc cũng cho biết, do công tác chuẩn bị mất nhiều thời gian hơn dự kiến nên hết tháng 11 mới xong công tác thiết kế.

Trước đó vào giữa năm 2012, khi xảy ra hiện tượng lún, trả lời báo chí, ông Phúc cũng cho biết việc khắc phục triệt để hiện tượng lún được thực hiện vào quí 3-2012. Tuy nhiên, đến nay những phương án khắc phục trước đây của đơn vị này vẫn chỉ là tạm thời.

Năm 2012, UBND TPHCM đã chi 18 tỉ đồng cho Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TPHCM để sửa chữa đại lộ Đông – Tây. Trong đó, 3,9 tỉ đồng để sửa chữa đèn chiếu sáng và đèn tín hiệu giao thông, 14 tỉ đồng để sửa chữa cầu, đường.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới