Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM dành 600 tỉ đồng cho các dự án y tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM dành 600 tỉ đồng cho các dự án y tế

Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Sở Y tế TPHCM cho biết trong năm nay thành phố sẽ dành khoảng 600 tỉ đồng cho các dự án xây dựng cơ bản của ngành y tế để nâng cấp, xây dựng các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Ngân sách 600 tỉ đồng này sẽ dành đầu tư cho công tác xây dựng cơ bản hơn 100 dự án y tế; trong đó, 85 dự án đã được ghi vốn đợt 1 với số tiền khoảng 290 tỉ đồng. Hai bệnh viện được ghi vốn nhiều nhất là Bệnh viện Ung bướu TPHCM với 8 dự án trị giá khoảng 36 tỉ đồng và Bệnh viện Từ Dũ với 7 dự án, khoảng 27 tỉ đồng. 

Ông Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết hệ thống y tế thành phố có 31 bệnh viện công lập, 23 bệnh viện quận huyện, 15 bệnh viện trung ương và 13.000 cơ sở y tế tư nhân nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Chính vì vậy, mỗi năm thành phố đều tăng ngân sách cho các dự án y tế để từng bước hiện đại hóa hệ thống này.

Theo ông Châu, về quy hoạch cơ bản, thành phố sẽ tập trung phát triển các bệnh viện thành cụm y tế trung tâm kỹ thuật chuyên sâu và xây dựng các bệnh viện cửa ngõ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc y tế cho nhân dân vùng ngoại ô và các tỉnh lân cận, hạn chế việc tập trung bệnh nhân vào khu trung tâm.

Hiện Sở Y tế TPHCM đã lập ban soạn thảo quy hoạch ngành y tế giai đoạn 2010-2020 và sẽ sớm trình cho thành phố trong năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới