Thứ Ba, 16/08/2022, 15:23
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM đặt hàng DN trồng rau công nghệ cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM đặt hàng DN trồng rau công nghệ cao

Ngọc Hùng

TPHCM đặt hàng DN trồng rau công nghệ cao
Một mô hình trồng rau trong nhà kính được kiểm soát ánh sáng và CO2 đang giới thiệu tại một hội chợ nông nghiệp công nghệ cao 2015 – Ành: TL

(TBKTSG Online) – Chính quyền TPHCM sẽ hỗ trợ để Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH một thành viên (SAGRI) có thể hợp tác với bên ngoài sản xuất các loại rau, quả công nghệ cao cung cấp cho thị trường, theo ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TPHCM.

Sagri đang có 500 héc ta đất nông nghiệp và có thể xem xét hợp tác với các đối tác nhằm sản xuất các loại rau, quả công nghệ cao cung cấp cho thị trường, theo thông tin từ buổi tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh 2015, kế hoạch 2016 của tổng công ty này.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Thanh Liêm cho biết, trong vai trò là người phụ trách về nông nghiệp của TPHCM, nên thành phố đặt hàng Sagri sản xuất rau công nghệ cao, còn những vấn đề như chính sách, hay nguồn vốn UBND sẽ xem xét để hỗ trợ.

Theo ông Liêm, trong những năm tới, TPHCM đặt mục tiêu phát triển nông nghiệp công nghệ cao, trong đó, tập trung vào sản xuất con giống, cây giống cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu, vì thế, những công ty có thế mạnh về nông nghiệp như Sagri cũng cần hoạch định kế hoạch đi theo hướng này.

Nhờ nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao mà những năm qua giá trị sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố liên tục tăng. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM, năm 2010, giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân là 158,5 triệu/héc ta và đến năm 2014 đã nâng lên ở mức 325 triệu đồng/héc ta.

Năm 2015, doanh thu của Sagri là hơn 3.359 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế là gần 184 tỉ đồng, tăng gần 16% so với năm trước. Năm 2016, theo ông Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc Sagri, công ty đặt mục tiêu doanh thu là 3.524 tỉ đồng, tăng gần 5% so với năm 2015, lợi nhuận trước thuế là gần 206 tỉ đồng, tăng gần 12% so với năm 2015.

Hiện tại Sagri hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp như trồng trọt, lâm nghiệp, thủy sản và chăn nuôi. Những mặt hàng thế mạnh của Sagri là sản xuất giống và thương phẩm chất lượng cao các lọai cây trồng, vật nuôi, sản xuất chế biến sản phẩm như phân bón, thức ăn chăn nuôi, mủ cao su, sản xuất, chế biến thực phẩm, giết mổ gia súc, gia cầm…

Xem thêm:

>>> TPHCM: Tăng diện tích Khu nông nghiệp công nghệ cao

>>> TPHCM: Sẽ đầu tư lớn vào khu nông nghiệp công nghệ cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới