Thứ Hai, 20/03/2023, 22:53
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Đặt xe trực tuyến đi các tỉnh qua Pasoto

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Đặt xe trực tuyến đi các tỉnh qua Pasoto

Chí Thịnh

TPHCM: Đặt xe trực tuyến đi các tỉnh qua Pasoto
Cách thức đặt xe đi tỉnh trên Pasoto.com khá đơn giản Ảnh chụp màn hình

(TBKTSG Online) – Từ cuối tháng 3, thay vì phải gọi điện thoại mua vé xe đi các tỉnh, người tiêu dùng có thể đặt xe online thông qua website Pasoto.com.

Thị trường kinh doanh xe hợp đồng đi tỉnh (đường dài) vừa có thêm mô hình liên kết giữa Pasoto.com và Câu lạc bộ Uber Sài Gòn. Người tiêu dùng có nhu cầu thuê xe đi du lịch, thăm quê… có thể đặt xe trực tuyến thông qua website Pasoto.com.

Từ ngày 29-3, website đặt vé xe khách trực tuyến Pasoto.com đã mở thêm dịch vụ thuê xe đi tỉnh bao gồm các loại xe 4-7 chỗ ngồi cho tới 16 chỗ ngồi. Đội ngũ tham gia dịch vụ thuê xe đi tỉnh này bao gồm một số công ty, tài xế đang có xe chạy trong hệ thống Uber hoặc Grab… Hình thức đặt xe khá đơn giản, khách hàng chọn điểm đi/điểm đến, khứ hồi (hai chiều đi & về) hoặc đi một chiều, loại xe (4, 7 chỗ ngồi…); chọn hình thức thanh toán là hoàn tất việc đặt xe đi tỉnh qua mạng.

Ông Lâm Minh Chánh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Pasoto.com, cho biết đây là dịch vụ thuê xe đi tỉnh được Pasoto.com ký kết trực tiếp với khoảng 100 tài xế đang chạy xe Uber, Grab tại TPHCM. Pasoto.com sẽ kết nối với tài xế để cung cấp dịch vụ, giá thuê xe hợp lý và được Pasoto.com đứng ra đảm bảo về chất lượng dịch vụ.

Ông Chánh nói thêm: Nếu khách hàng không hài lòng chúng tôi sẽ đứng ra làm “trọng tài” phân xử.

Theo thông tin từ website Pasoto.com, các tài xế tham gia dịch vụ thuê xe đi tỉnh phải có đủ điều kiện kinh doanh vận tải (phù hiệu xe hợp đồng, kinh nghiệm lái xe đường dài…); được huấn luyện trước đó để phục vụ khách hàng theo kiểu Uber hoặc Grab; có điểm đánh giá chất lượng phục vụ khách hàng (chấm sao trên hệ thống Uber)… Bên cạnh việc thuê xe đi tỉnh, khách hàng có thể thuê xe theo buổi hoặc ngày (ví dụ như thuê xe 7 chỗ ngồi đón người thân đi/đến sân bay).

Tương tự như cách làm của Uber, khách hàng sẽ được chọn tài xế thông qua phần giới thiệu cơ bản của tài xế; biết họ tên, số điện thoại di động của tài xế; số sao đạt được trong hệ thống Uber hoặc Grab… Sau khi chọn hành trình bao gồm điểm đi/đến, số ngày đi, loại xe… khách hàng sẽ được Pasoto.com báo giá cụ thể.

Tuy nhiên, hiện tại mới chỉ có khu vực TPHCM có thể thuê xe đi tỉnh qua Pasoto.com và khách hàng chỉ có thể trả tiền thuê xe trực tiếp ở văn phòng Pasoto.com; chưa có hình thức thanh toán trực tuyến.

Mời đọc thêm:

GrabCar sẽ phải gắn logo để nhận diện

Vinasun giới thiệu xe hạng sang Vcar

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới