Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM đẩy mạnh du lịch hội nghị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM đẩy mạnh du lịch hội nghị

Đào Loan

Trung tâm TPHCM, nơi tập trung các khách sạn hạng sang của thành phố -Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – TPHCM sẽ thực hiện các hoạt động quảng bá để phát triển loại hình du lịch kết hợp hội nghị (MICE) nhằm tận dụng lợi thế là trung tâm trung chuyển cũng như hệ thống dịch vụ, cơ sở lưu trú có chất lượng tốt của thành phố.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết sở đang phối hợp với một số khách sạn năm sao, sân gôn và trung tâm hội nghị của thành phố để thực hiện ấn phẩm riêng, giới thiệu du lịch MICE tại TPHCM, đặc biệt là giới thiệu với khách quốc tế. Dự kiến, ấn phẩm sẽ ra mắt vào cuối năm.

Trước đây, mảng du lịch MICE chỉ được giới thiệu như là một trong những loại hình của du lịch thành phố.

Theo ông Khánh, ngành du lịch cùng doanh nghiệp du lịch và các khách sạn cao cấp cũng sẽ tham gia hội nghị chuyên ngành về MICE tại Tây Ban Nha vào năm tới.

Hiện tại, sở đang thực hiện đề tài nghiên cứu về du lịch hội họp (meeting tourism) tại TPHCM. Nghiên cứu này sẽ giúp thành phố có thêm thông tin để phát triển mảng du lịch MICE.

Trong tám tháng, đã có khoảng 1,7 triệu khách quốc tế đến TPHCM qua cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất, giảm 11% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu tám tháng đạt 20.800 tỉ đồng, tăng 14%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới