Thứ Sáu, 3/02/2023, 14:33
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM đề nghị Kuwait tài trợ vốn ODA xây bệnh viện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM đề nghị Kuwait tài trợ vốn ODA xây bệnh viện

Quốc Hùng

TPHCM đề nghị Kuwait tài trợ vốn ODA xây bệnh viện
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân (phải) trao biểu tượng Tòa trụ sở UBND thành phố cho ông Omar Suleiman Othman Al-Qenaei, Tổng lãnh sự Kuwait tại TPHCM  – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Chính quyền TPHCM mong muốn Chính phủ Kuwait xem xét tài trợ vốn ODA để xây dựng hai bệnh viện trên địa bàn thành phố nhằm giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện hiện nay.

Đây là ý kiến của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tại buổi tiếp ông Omar Suleiman Othman Al-Qenaei, Tổng lãnh sự Kuwait tại TPHCM vào chiều tối ngày 28-6. Theo ông Quân, việc xây dựng 2 bệnh viện này của thành phố không chỉ phục vụ cho các bệnh nhân của thành phố mà cả bệnh nhân ở khu vực phía Nam.  

Hiện thành phố đã có đất cho việc xây dựng hai bệnh viện này để sẵn sàng triển khai, đang lên thiết kế và chỉ chờ vốn để thực hiện.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết hiện thành phố đã hoàn tất thủ tục hồ sơ để phía Kuwait xem xét.

 Tổng lãnh sự Kuwait tại TPHCM ủng hộ đề nghị này của thành phố và sẽ báo cáo lại Chính phủ Kuwait để xem xét hỗ trợ hai dự án bệnh viện nói trên. 

Tại buổi gặp gỡ, ông Quân cũng cho biết gần đây nhiều doanh nghiệp Kuwait quan tâm đến thị trường Việt Nam và ông kêu gọi các nhà đầu tư Kuwait quan tâm tham gia vào các dự án phát triển hạ tầng của thành phố.

Theo ông Omar Suleiman Othman Al-Qenaei, trong bốn tháng qua có nhiều công ty Kuwait trở thành đối tác thương mại với các công ty Việt Nam và ông tin rằng trong tương lai sẽ có các dự án đầu tư của Kuwait tại Việt Nam. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới