Thứ Ba, 3/10/2023, 15:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM đề nghị thành lập cảnh sát du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM đề nghị thành lập cảnh sát du lịch

Đào Loan

Khách du lịch tại Bưu điện trung tâm TPHCM – Ảnh: Hoàng Long

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM vừa chỉ đạo Công an TPHCM nghiên cứu về việc thành lập cảnh sát du lịch để bảo đảm an toàn cho du khách. Thành phố cũng đề nghị ngành công an tăng cường kiểm soát tại khu vực trung tâm cũng như những điểm tham quan chính.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết như trên. Theo ông, một trung tâm du lịch lớn như TPHCM, nơi đón khoảng gần 60% lượng khách quốc tế của cả nước cần có một lực lượng cảnh sát chuyên nghiệp để bảo vệ khách du lịch nhằm nâng cao hình ảnh điểm đến thân thiện, an toàn của thành phố.

“Nhiều năm trước ngành du lịch đã đề nghị nên có cảnh sát du lịch, tương tự như các nước khác đã làm nhưng chưa được. Tuy thành phố hiện có lực lượng bảo vệ du khách của Thanh niên xung phong nhưng rất cần có cảnh sát du lịch”, ông nói.

Theo báo cáo của sở, một trong những hạn chế của ngành du lịch TPHCM là môi trường du lịch, trong đó có việc bảo đảm an toàn cho khách du lịch vẫn còn nhiều bất cập. Tình trạng chèo kéo, đeo bám du khách thậm chí là cướp giật, xâm hại tài sản du khách có dấu hiệu gia tăng trong 6 tháng đầu năm 2011, ảnh hưởng đến tâm lý du khách.

Theo ông Khánh, phải mất khá nhiều thời gian thì mới biết ý tưởng về thành lập cảnh sát du lịch của TPHCM có được chấp thuận hay không vì còn liên quan đến nhiều bộ ngành.

Hiện tại, có gần 200 người từ lực lượng Thanh niên xung phong đang làm công việc bảo vệ du khách. Lực lượng này chủ yếu tập trung ở khu vực trung tâm cũng như những điểm tham quan chính của thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới