Thứ Ba, 21/03/2023, 23:00
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM đề xuất miễn học phí học kỳ I do ảnh hưởng Covid-19

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Do tình hình dịch bệnh kéo dài người dân gặp nhiều khó khăn, Sở Giáo dục Đào tạo TPHCM đã có tờ trình đề xuất miễn học phí học kỳ I cho học sinh từ mầm non đến phổ thông.

TPHCM đề xuất miễn học phí bậc THCS: Liệu có được thực thi?

Thêm đối tượng được miễn học phí

Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc chuẩn bị năm học 2021-2022. Ảnh: Lâm vũ

Ngày 24-8, tại kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, Giám đốc Sở Giáo dục, Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đã báo cáo công tác chuẩn bị năm học mới 2021-2022, trong đó đề xuất một số giải pháp để hỗ trợ cho phụ huynh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Về các giải pháp hỗ trợ khi tình hình dịch bệnh kéo dài, Sở GDĐT đã đề xuất UBND TPHCM giữ nguyên mức học phí như năm học cũ để chia sẻ khó khăn cho phụ huynh và đã được thành phố chấp thuận.

Ngoài ra, Sở GĐĐT đã có tờ trình đề xuất miễn học phí học kỳ I cho học sinh từ mầm non đến phổ thông. Đề xuất này đang được UBND TPHCM xem xét.

Báo cáo về tình hình chuẩn bị cho năm học mới, Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục, Đào tạo TPHCM cho biết, năm học 2021-2022 dự kiến toàn TPHCM tăng 30.939 học sinh, trong đó khối tiểu học tăng nhiều nhất.

Thành phố  Thủ Đức, quận 12, Bình Tân, Gò Vấp, huyện Bình Chánh, Hóc Môn là những nơi có số học sinh tăng cao do quá trình đô thị hóa.

Dù số học sinh tăng cao nhưng Sở GDĐT TPHCM vẫn đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh. Tuy nhiên, một số nơi sỹ số lớp sẽ rất cao, đặc biệt ở khối tiểu học.

Về phương án tổ chức dạy học năm học mới, do tình hình dịch bệnh năm học mới tại TPHCM học sinh không thể đến trường nên không học trực tiếp. Các cơ sở giáo dục, khi hoàn thành nhiệm vụ chống dịch, phải mất ít nhất 2 tuần sửa chữa, cải tạo vì nhiều trường được dùng làm nơi cách ly.

Vì vậy, học sinh phổ thông của TPHCM sẽ bắt đầu năm học mới với hình thức học online. Riêng khối mầm non, phải dạy học trực tiếp và kết thúc năm học chậm hơn khối phổ thông.

Về vấn đề sách giáo khoa, ông Hiếu cho biết, hiện nay việc phân phối sách giáo khoa gặp nhiều khó khăn do tình hình giãn cách xã hội tại TPHCM.

Để khắc phục khó khăn, trước mắt ngành giáo dục đã cung cấp sách giáo khoa điện tử từ lớp 1 đến 12 trên internet và thông tin đến tất cả phụ huynh biết để sử dụng tạm trong thời gian đầu chưa có sách bản giấy.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới