Thứ Hai, 26/09/2022, 20:52
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Điều chỉnh giá nước sạch khu vực nông thôn từ 1-3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Điều chỉnh giá nước sạch khu vực nông thôn từ 1-3

Anh Quân

Người dân ở các khu vực ngoại thành của TPHCM phải mua nước sạch với giá cao hơn giá quy định – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM ngày 28-2 đã ban hành quyết định điều chỉnh đơn giá nước sinh hoạt khu vực nông thôn do Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn cung cấp kể từ ngày 1-3.

>>Sawaco xây tuyến ống đưa nước về Cần Giờ

Trong công văn được Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài ký ngày 28-2, đơn giá nước sinh hoạt khu vực nông thôn trên địa bàn TPHCM (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) đối với các hộ dân cư là từ 3.100-6.900 đồng/m3; các cơ quan hành chính sự nghiệp, đoàn thể là 4.700 đồng/m3; đơn vị sản xuất là 5.900 đồng/m3; đơn vị kinh doanh – dịch vụ là 7.800đồng/m3.

Những đối tượng được áp dụng mức đơn giá nói trên bao gồm các hộ dân sử dụng nước cho mục đích sinh hoạt và các cơ sở xã hội, cơ sở chữa bệnh – cai nghiện thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sử dụng nước cho mục đích sinh hoạt…

Định mức nước sinh hoạt được xác định trên số nhân khẩu thường trú và tạm trú dài hạn căn cứ theo sổ hộ khẩu thường trú và sổ tạm trú. Mỗi nhân khẩu chỉ được đăng ký định mức tại một thuê bao đồng hồ nước. Trong trường hợp nhiều hộ gia đình sử dụng chung một đồng hồ nước (địa chỉ trong hộ khẩu thường trú khác với địa chỉ đặt đồng hồ nước) thì tính định mức các nhân khẩu sử dụng chung cho khách hàng đứng tên thuê bao đồng hồ nước.

Đối với những trường hợp người nhập cư như sinh viên và người lao động thuê nhà để ở (có thời hạn thuê từ 12 tháng trở lên, căn cứ vào giấy đăng ký tạm trú và hợp đồng thuê nhà có xác nhận của địa phương) được tính định mức cho khách hàng đứng tên thuê bao đồng hồ nước.

Bảng giá nước sạch khu vực nông thôn trên địa bàn TPHCM được áp dụng từ ngày 1-3-2011

Đối tượng sử dụng nước

Đơn giá nước

(đồng/m3)

Các hộ dân cư:

– Đến 4 m3/người/tháng

3.100

– Trên 4 m3 đến 6 m3/người/tháng

4.700

– Trên 6 m3/người/tháng

6.900

Cơ quan hành chính sự nghiệp, đoàn thể

4.700

Đơn vị sản xuất

5.900

Đơn vị kinh doanh – dịch vụ

7.800

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới