Thứ Bảy, 29/01/2022, 14:17
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM đón khách quốc tế thứ 4 triệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM đón khách quốc tế thứ 4 triệu

Đào Loan

TPHCM đón khách quốc tế thứ 4 triệu
Ông Yamamoto Shoichi, người Nhật, vị khách quốc tế thứ 4 triệu của TPHCM vừa xong thủ tục nhập cảnh để bắt đầu chuyến du lịch – Ảnh: Đào Loan

(TBKSG Online) – Chiều 24-12, TPHCM đã chào đón vị khách quốc tế thứ 4 triệu đến với thành phố. Vị khách đặc biệt này – ông Yamamoto Shoichi người Nhật đã nhận được hoa, quà của ngành du lịch và hàng không trong một buổi lễ được tổ chức tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

>>> Hơn 7,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam

Ông Yamamoto Shoichi đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines đến TPHCM từ thủ đô Tokyo của Nhật Bản để đi du lịch TPHCM cùng một số điểm đến khác do Công ty Du lịch Vietravel cung cấp.

Vị khách này đến từ thị trường lớn nhất trong năm nay của ngành du lịch TPHCM. Trong năm 2013, thành phố hơn 345.000 lượt khách Nhật, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Ngành du lịch kỳ vọng đến năm 2015 sẽ đón được nửa triệu lượt khách du lịch từ xứ sở hoa anh đào.

"Chúng tôi chuẩn bị cho nhiều hoạt động xúc tiến thị trường như tổ chức roadshow ở Nhật, kết nối doanh nghiệp hai bên. Phía Nhật Bản cũng rất muốn đưa nhiều khách sang du lịch", ông Lã Quốc Khánh  Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM nói.

Vào năm tới, cơ quan này cũng kết hợp với đối tác Nhật Bản tổ chức diễn đàn du lịch 2 nước, với sự tham gia của 40 doanh nghiệp Nhật có quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Trấn, Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Du lịch APEX, cho biết thị trường Nhật Bản tăng trưởng ổn định trong vài năm gần đây. Hiện nay, lượng khách là phụ nữa, người lớn tuổi không có sự tăng trưởng đột biến nhưng thị trường du lịch dành cho giới trẻ, sinh viên đang đi lên.

"Giới học sinh, sinh viên Nhật Bản được giới thiệu về Việt Nam nhiều hơn nên nhiều người muốn sang. Mỗi tháng, chúng tôi đều có đoàn dạng này và đang nỗ lực để hút thêm khách", ông nói.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM, năm nay, thành phố đón hơn 4,1 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu du lịch đạt khoảng 82.000 tỉ đồng.

Vào năm sau, cùng với những thị trường quan trọng như Nhật Bản, châu Âu… ngành du lịch thành phố sẽ đầu tư nhiều hơn để thu hút du khách từ vùng Trung Đông – một thị trường mới nổi gần đây nhờ sự phát triển mạnh mẽ của mạng lưới hàng không nối thành phố với khu vực này.

"Hiện đã có các đường bay kết nối TPHCM với Trung Đông. Lượng khách đã tăng rất rõ. Chúng tôi đã thực hiện một số chương trình quảng bá cũng như làm việc với phía Dubai và dự định sẽ thông qua một công ty du lịch ở đây để làm cầu nối xúc tiến hình ảnh, kết nối doanh nghiệp để tăng lượng khách", ông Khánh nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới