Thứ Ba, 3/10/2023, 05:59
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM dừng cấp giấy nhận diện cho xe vận tải hàng hóa, xe chở công nhân

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 30-8, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM thông báo dừng tiếp nhận, cấp giấy nhận diện có mã QR Code cho xe vận tải hàng hóa, xe chở công nhân, chuyên gia, thông qua các đơn vị đầu mối.

Cơ quan chức năng kiểm tra giấy nhận diện xe chở hàng hóa vào TPHCM tại quốc lộ 13 – Ảnh: Lê Anh

Theo văn bản số 9625 của Sở GTVT ngày 30-8, sở sẽ dừng tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy nhận diện có mã QR Code cho xe vận tải hàng hóa, xe vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua các đơn vị đầu mối.

Doanh nghiệp và chủ xe vận tải hàng hoá sẽ thực hiện việc đăng ký, sử dụng giấy nhận diện có mã QR Code tại địa chỉ website: https://vantai.drvn.gov.vn.

Đây là phần mềm đăng ký giấy nhận diện có mã QR Code tự động do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp thông qua phần mềm tự động chứ không thông qua Sở GTVT các tỉnh, thành phố phê duyệt như trước đây.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc cấp giấy nhận diện thông qua phần mềm tự động (có mã QR Code) sẽ giúp hạn chế tiêu cực trong việc cấp giấy vì thời gian qua có nhân viên của Tổng cục Đường bộ đã lợi dụng cấp không đúng cho doanh nghiệp nên đã bị khởi tố.

Đối với xe chở công nhân, chuyên gia, sẽ thực hiện theo công văn số 3323 của Công an TPHCM.  Cụ thể, xe chở nhân viên cơ quan, doanh nghiệp không được cấp mã QR phải có một người ngồi trên xe có giấy đi đường theo quy định. Người ngồi trên xe phải có giấy tờ chứng minh cùng cơ quan, công ty, doanh nghiệp,…

Người lái xe và người đi cùng trên xe phải thực hiện khai báo y tế qua địa chỉ website: https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi ra đường.

Tại buổi họp báo chiều 30-8, thông tin về tình hình cấp giấy nhận diện cho xe chở hàng hóa, ông Phan Công Bằng, Phó giám đốc Sở GTVT TPHCM, cho biết trung bình mỗi ngày Sở GTVT TPHCM cấp thêm khoảng 4.000 xe được ưu tiên đi luồng xanh. Riêng ngày 30-8 đã cấp cho hơn 4.300 xe vận chuyển hàng hóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới