Thứ Bảy, 29/01/2022, 22:04
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Đường Nguyễn Huệ có thể cấm xe từ 18 đến 23 giờ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Đường Nguyễn Huệ có thể cấm xe từ 18 đến 23 giờ

Lê Anh

TPHCM: Đường Nguyễn Huệ có thể cấm xe từ 18 đến 23 giờ
Phối cảnh phố đi bộ Nguyễn Huệ – Nguồn Khu Quản lý giao thông đô thị số 1

(TBKTSG Online) – Đại lộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM sau khi hoàn thành việc nâng cấp có thể sẽ cấm xe cộ đi lại từ 18 đến 23 giờ ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ, tết.

Để chuẩn bị cho việc khai thác phố đi bộ Nguyễn Huệ, Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa đề nghị Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 thuộc sở này nghiên cứu thực hiện cấm toàn bộ xe đi lại trên tuyến đường này trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 23 giờ ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ, tết.

Còn trong thời gian cho phép xe cộ đi lại trên đường Nguyễn Huệ, đề nghị cấm toàn bộ xe tải để đảm bảo an toàn giao thông.

Các xe tải có nhu cầu đi lại trên đường Nguyễn Huệ phải liên hệ với Sở Giao thông Vận tải để được xem xét cấp phép cho từng trường hợp cụ thể.

Còn đối với xe máy cần nghiên cứu một số tuyến đường có vỉa hè rộng và ít người đi bộ để làm điểm giữ xe máy cho người dân muốn tham quan phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ngoài ra, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 cần khảo sát để tìm những vị trí đỗ xe phù hợp.

Đường Nguyễn Huệ sau khi được nâng cấp, cải tạo thành quảng trường đi bộ sẽ có chiều dài 670 mét, chiều rộng 64 mét và kết nối đồng bộ với khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh mới xây dựng.

Các hạng mục phải xây dựng gồm nâng cấp, cải tạo mặt đường và vỉa hè hiện hữu bằng lát đá tự nhiên, xây dựng lại hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật (cấp thoát nước, cấp điện, cây xanh và mảng xanh, hệ thống chiếu sáng công cộng và chiếu sáng nghệ thuật…), đài phun nước; xây dựng ngầm trung tâm điều khiển ánh sáng, nhạc nước, âm thanh, camera, nhà vệ sinh công cộng…

Tổng vốn đầu tư nâng cấp đường Nguyễn Huệ là 428 tỉ đồng. Theo kế hoạch dự kiến tuyến đường này sẽ hoàn thành vào tháng 4-2015.

Mời đọc thêm:

TPHCM nâng cấp đường Nguyễn Huệ thành quảng trường đi bộ

TPHCM không xây bãi đậu xe ngầm dưới đường Nguyễn Huệ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới