Thứ Hai, 30/01/2023, 03:10
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM duyệt hỗ trợ lãi suất cho 26 dự án

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM duyệt hỗ trợ lãi suất cho 26 dự án

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Theo Sở Công Thương TPHCM, đã có 26 dự án được phê duyệt hỗ trợ 50% – 100% lãi vay theo chương trình kích cầu đầu tư của thành phố. Các dự án này được hỗ trợ thời hạn tối đa bảy năm, mức vốn hỗ trợ lãi suất tối đa là 100 tỉ đồng/dự án. Tổng mức vốn đầu tư của các dự án được hỗ trợ lãi suất thông qua chương trình này là không quá 5.000 tỉ đồng.

Có hiệu lực thi hành từ ngày 8-3-2009, đến nay chương trình kích cầu đầu tư của TPHCM đã chấp thuận hỗ trợ cho 26 dự án của các doanh nghiệp trên địa bàn. Mới đây, UBND thành phố đã chấp thuận hỗ trợ lãi suất cho 10 dự án, trong đó có sáu dự án hỗ trợ 50% lãi suất và 4 dự án hỗ trợ 100% lãi suất vay. Tổng số vốn đầu tư của các dự án này lên đến 798,4 tỉ đồng; trong đó có 435,6 tỉ đồng vốn vay được hỗ trợ lãi suất.

Các dự án ở đợt hai tập trung chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp như đầu tư thiết bị xây dựng băng tải, cơ khí, điện tử gia dụng, dây cáp điện, y tế, giáo dục… Tất cả các dự án này đều khởi công trong năm 2009 và dự kiến hoàn thành vào năm 2010. Trước đó, thành phố đã duyệt 16 dự án ở đợt 1 với tổng vốn đầu tư là hơn 1.000 tỉ đồng.

Theo UBND TPHCM, các dự án đã được chấp thuận hỗ trợ lãi suất theo chương trình kích cầu đầu tư của thành phố sẽ được đưa khỏi chương trình kích cầu và không hỗ trợ lãi suất vay nếu quá sáu tháng (đối với các dự án chủ đầu tư thiết bị) và 12 tháng (đối với các dự án bao gồm cả xây lắp) kể từ ngày UBND thành phố ký quyết định hỗ trợ mà chủ đầu tư vẫn chưa ký hợp đồng vay vốn với tổ chức tín dụng hoặc không triển khai thực hiện.

Dự kiến trong tháng 8, ủy ban sẽ xét duyệt thêm 10 dự án đầu tư xin được hỗ trợ lãi suất với tổng số vốn đầu tư là 778,4 tỉ đồng và gần 509 tỉ đồng vốn vay được hỗ trợ lãi suất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới