Thứ Bảy, 2/07/2022, 21:59
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Gần 1.000 tỉ đồng xây kè sông Sài Gòn ở quận 2, Thủ Đức

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Gần 1.000 tỉ đồng xây kè sông Sài Gòn ở quận 2, Thủ Đức

Văn Nam

TPHCM: Gần 1.000 tỉ đồng xây kè sông Sài Gòn ở quận 2, Thủ Đức
Cọc nhựa cứng là một trong những giải pháp chống sạt lở bờ sông tại TPHCM hiện nay – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Onliine) – Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập TPHCM vừa đề xuất xây một đoạn kè chống nước tràn do lũ thượng nguồn và triều cường để bảo vệ 1.600 héc ta đất ven sông Sài Gòn nơi có khoảng 25.000 người dân thuộc Quận 2, Thủ Đức sinh sống.

Cụ thể, vị trí xây đoạn kè này nằm ở bờ tả sông Sài Gòn đoạn từ cầu Rạch Ngang đến khi đô thị Thủ Thiêm thuộc phạm vi các phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức và các phường An Phú, Thảo Điền, Bình An thuộc Quận 2.

Theo báo cáo đề xuất dự án của Trung tâm chống ngập thành phố gởi UBND thành phố ngày 20-8 vừa qua, dọc bờ tả sông Sài Gòn sẽ xây dựng những đoạn kè ở những vị trí bị xuống cấp nặng, tận dụng một số đoạn kè có sẵn còn sử dụng được. Dự kiến các đoạn xây mới dài khoảng 1.150 mét trong tổng chiều dài toàn tuyến sau khi chỉnh trang, kết nối khoảng 8.200 mét.

Nguồn vốn đầu tư công trình này từ ngân sách thành phố khoảng 992 tỉ đồng, trong đó tiền giải phóng mặt bằng khoảng 170 tỉ đồng. Dự kiến thời gian khởi công và hoàn thành từ năm 2016 đến năm 2020.

Trước đó, hồi tháng 5-2015 chính quyền TPHCM đã lên kế hoạch ưu tiên xây dựng các công trình giảm ngập úng trong giai đoạn 2016 – 2021, gồm hai cống ngăn triều đầu kênh Vàm Thuật và rạch Nước Lên, xây hệ thống cống bao, cống thoát nước quận Gò Vấp, nạo vét kênh Tham Lương- Bến Cát … với tổng vốn đầu tư khoảng 460 triệu đô la Mỹ. Đây được xem như một trong những giải pháp giảm bớt tình trạng ngập úng tại TPHCM vốn chưa được giải quyết dứt điểm.

Xem thêm:

>> TPHCM muốn đầu tư 460 triệu đô la Mỹ để giảm ngập úng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới