Thứ Năm, 20/01/2022, 21:52
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM ghi nhận 28 ca sởi và rubella

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM ghi nhận 28 ca sởi và rubella

(TBKTSG Online) – Sở Y tế TPHCM vừa cho biết, tính đến ngày 22-2, đã ghi nhận 28 trường hợp bệnh nhân mắc sởi trên địa bàn thành phố, trong đó có 5 ca dương tính với cả sởi lẫn rubella.

Hiện tại thành phố đang có 3 ổ dịch sởi có nguy cơ lây lan cao gồm trường Mầm non Phượng Hồng, quận Thủ Đức đã ghi nhận 4 ca sởi là trẻ em dưới 5 tuổi; ổ dịch tại địa chỉ 47/14 Trần Quốc Toản, quận 3 ghi nhận 2 ca và đang được ngành y tế tiếp tục theo dõi diễn biến dịch tễ; ổ dịch còn lại tại trường Quới Xuân và khu phố 1, phường Thạnh Xuân, quận 12.

Còn đối với bệnh rubella, 2 ổ dịch được phát hiện là tại cửa hàng thời trang Blue Exchange (187B Hai Bà Trưng, quận 3) và Trường tiểu học Quới Xuân, phường Thạnh Xuân, quận 12. Hiện nhân viên y tế đã lấy thêm 8 mẫu xét nghiệm những người có tiếp xúc với nhân viên của cửa hàng thời trang và cho kết quả âm tính.

Ông Phan Văn Nghiệm, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y- Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện tại, các nhân viên y tế đã tổ chức điều tra dịch tễ, xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, khoanh vùng dịch và tổ chức tiêm vắc xin sởi và rubella.

Do thiếu vắc xin sởi và rubella, Sở Y tế thành phố đang kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ nguồn vắc xin để mở rộng đối tượng tiêm. Bởi hiện nay, vắc xin sởi chỉ được ưu tiên cho các đối tượng là trẻ em trong độ tuổi từ 1-6 tuổi chưa được tiêm ngừa sởi mũi 1, các nhân viên y tế có độ tuổi từ 35 trở xuống và người nhà bệnh nhân đang trực tiếp điều trị, chăm sóc bệnh nhân.  

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới