Thứ Năm, 30/11/2023, 15:28
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM giải ngân vốn ODA vượt kế hoạch năm 2009

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM giải ngân vốn ODA vượt kế hoạch năm 2009

Nguyễn Quân

(TBKTSG Online) – Sau 6 tháng đầu năm 2009, TPHCM là đơn vị duy nhất trong cả nước đã giải ngân vốn ODA vượt mức kế hoạch của cả năm.

Cụ thể, TPHCM đã có 2.516 tỉ đồng, bao gồm 2.439 tỉ đồng vốn ODA và 77 tỉ vốn đối ứng, được đưa vào thực hiện các công trình hạ tầng cơ sở, vượt 18% kế hoạch năm 2009 (2.132 tỉ đồng).

Hiện nhiều dự án ODA của TPHCM đã nhanh chóng được giải ngân vượt kế hoạch, như Dự án cải thiện môi trường nước TPHCM lưu vực kênh Tàu Hủ – Bến Nghé – Đôi – Tẻ giai đoạn 1 (do JICA tài trợ) đã giải ngân vượt 81,56% kế hoạch năm; dự án Xây dựng đại lộ Đông – Tây (JICA tài trợ) vượt 60,92% kế hoạch năm.

Ngoài ra, hàng loạt dự án khác có tốc độ giải ngân khá cao và được cải thiện đáng kể so với giai đoạn trước, như Dự án vệ sinh môi trường TPHCM lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè (do Ngân hàng Thế giới tài trợ) đạt 92,55% kế hoạch, Dự án Nâng cấp đô thị TPHCM (Ngân hàng Thế giới tài trợ) đạt 81,34% kế hoạch năm.

Để đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án ODA từ nay đến cuối năm, ông Phạm Văn Thân, Trưởng phòng Quản lý Dự án ODA Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cho biết đơn vị này đã yêu cầu các ban quản lý dự án đẩy mạnh tiến độ thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tăng cường phối hợp với tư vấn giám sát nhằm quản lý tiến độ và chất lượng công trình. Trong trường hợp thi công chậm so với tiến độ hay xảy ra các sự cố khi thi công, các ban quản lý dự án phải báo cáo ngay cho UBND TPHCM và cơ quan liên quan để kịp đề ra phương án giải quyết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới