Thứ Năm, 7/07/2022, 21:10
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 9-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 9-7

Lê Anh

(KTSG Online) – Chính quyền TPHCM quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 9-7 (kéo dài trong 15 ngày) để phòng chống dịch Covid-19.

TPHCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 9-7
Trong những ngày giãn cách xã hội, các cửa hàng bán dịch vụ không thiết yếu đều phải đóng cửa để phòng dịch – Ảnh: Lê Vũ

Quyết định giãn cách theo Chỉ thị 16 được Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong quyết định tại cuộc họp tối 7-7. Việc giãn cách theo Chỉ thị 16 sẽ kéo dài 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 9-7.

Tại cuộc họp, ông Phong nhận định số ca nhiễm Covid-19 trong những ngày gần đây của TPHCM vẫn tăng, do vậy thành phố phải chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn hạn để phòng chống dịch.

Theo ông Phong, dù số ca nhiễm đang tăng nhanh nhưng thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng mọi tình huống. Ông khuyến cáo người dân không tập trung đông người và bình tĩnh, tin tưởng vào các biện pháp phòng chống dịch  của thành phố. Chủ tịch TPHCM mong người dân thông cảm khi thành phố áp dụng biện pháp giãn cách trên diện rộng.

Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng chống Covid-19 yêu cầu cách ly toàn xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh. Các nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (những nơi không bị đóng cửa, dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác.

Người dân phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Nguồn: HCDC

Mời xem thêm:

TPHCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 thêm hai tuần

TPHCM phong tỏa một phần quận Bình Tân và Hóc Môn để phòng chống Covid-19

TPHCM xét nghiệm toàn bộ ở 5 quận, huyện có nhiều ca nhiễm Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới