Thứ Sáu, 26/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: gửi-nhận văn bản qua mạng, trừ văn bản mật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: gửi-nhận văn bản qua mạng, trừ văn bản mật

Chí Thịnh

TPHCM: gửi-nhận văn bản qua mạng, trừ văn bản mật
Ba phó giám đốc Sở TT&TT TPHCM cung cấp thông tin cho các báo về hoạt động quản lý 9 tháng đầu năm 2014 Ảnh: Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Đến năm 2015, toàn bộ văn bản hành chính của các sở, ngành, quận huyện tại TPHCM sẽ được gửi-nhận thông qua hệ thống quản lý văn bản, theo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM.

Tại cuộc họp báo cáo tình hình hoạt động quản lý của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM 9 tháng đầu năm 2014 diễn ra chiều hôm qua (13-10-2014), Sở TT&TT cho biết, đến cuối năm 2014 sẽ có 40% văn bản được gửi và nhận qua Hệ thống phần mềm Quản lý văn bản và đến năm 2015 thì toàn bộ 100% văn bản sẽ được chuyển qua hệ thống này.

Theo Sở TT & TT TPHCM, sự liên thông phần mềm quản lý văn bản của toàn bộ các sở, ban ngành của thành phố đang vận hành tốt; các quận huyện, sở, ban ngành sẽ thông qua hệ thống liên thông phần mềm này để trao đổi văn bản với UBND Thành phố.

Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó giám đốc Sở TT & TT, cho biết hiện tại toàn bộ văn bản của các sở ngành tại TPHCM đã được đưa vào quản lý cơ sở dữ liệu tập trung giống như trung tâm tích hợp dữ liệu của ngành thuế, giúp các cơ quan quản lý nhà nước kết nối, chia sẻ dữ liệu tốt hơn.

Trước đó, từ giữa tháng 9-2014, UBND TPHCM đã ngừng nhận văn bản theo cách thức cũ (chuyển văn bản giấy) và chuyển qua tiếp nhận văn bản từ Hệ thống phần mềm Quản lý văn bản. Ngoại trừ văn bản mật, còn lại các văn bản của các sở ngành, quận huyện tại TPHCM sẽ được gửi-nhận thông qua hệ thống này.

Hiện tại, tất cả 24 quận huyện, 12 sở ban ngành và Văn phòng UBND Thành phố đã được kết nối vào hệ thống liên thông văn bản điện tử. Các cơ quan kể trên sẽ nhận và gửi văn bản điện tử thông qua phần mềm quản lý văn bản.
Sở TT&TT cũng cho biết thêm, hiện nay UBND Thành phố cũng chuyển sang hình thức nhắn tin mời họp qua mạng di động thay cho gửi giấy mời như trước đây.

Mời đọc thêm

TPHCM: Ngồi nhà nhận giấy chứng nhận đầu tư

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới