Thứ Năm, 8/12/2022, 17:14
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM: Hải quan bỏ giám sát ở cổng cảng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Hải quan bỏ giám sát ở cổng cảng

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Cục Hải quan TPHCM đang chuẩn bị các bước cần thiết để bỏ khâu giám sát hải quan tại cổng của cảng Cát Lái và cảng VICT.

TPHCM: Hải quan bỏ giám sát ở cổng cảng
Cơ quan hải quan giao quyền giám sát ở cổng cho đơn vị kinh doanh cảng. Trong ảnh là xe ra vào cảng Cát Lái. Ảnh: Minh Tâm

Ông Đinh Ngọc Thắng, Phó cục trưởng Cục Hải quan TPHCM, cho biết việc giám sát hải quan sẽ được chuyển giao cho doanh nghiệp kinh doanh cảng thực hiện. Bước chuyển này được thực hiện theo điều 41 của Luật Hải quan 2014 và sẽ có tác dụng giảm tải, tránh tình trạng ùn tắc tại cổng của cảng.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng phòng Giám sát quản lý, Cục Hải quan TPHCM, nhấn mạnh: muốn chuyển nhiệm vụ giám sát hải quan cho doanh nghiệp kinh doanh cảng thì cảng phải bố trí lắp đặt phương tiện kỹ thuật cũng như kết nội hệ thống thông tin với hệ thống thông quan điện tử của hải quan. Bên cạnh đó cũng phải thực hiện đầy đủ các chế độ quản lý, thống kê, lưu giữ chứng từ…

Ở giai đoạn hiện tại, theo ông Long, Cục Hải quan TPHCM đang phối hợp với cảng Cát Lái và cảng VICT xây dựng và kết nối phần mềm để sớm đưa vào thí điểm việc cơ quan hải quan bỏ giám sát ở cổng tại hai cảng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới