Thứ Hai, 25/09/2023, 01:11
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: hàng quán ăn uống mang đi được mở cửa, siêu thị được đóng cửa trễ

C.Trung - L.Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ ngày mai, 9-9, TPHCM cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phép hoạt động từ 6 giờ sáng đến 18 giờ hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi.

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được nêu tại Công văn số 2994/UBND-ĐT của UBND TPHCM ban hành chiều tối ngày 8-9 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát trong thời gian giãn cách xã hội.

Từ ngày 9-9, TPHCM cho phép mở cửa dịch vụ ăn uống từ 6 giờ đến 18 giờ, và chỉ bán mang về. Ảnh: Lê Vũ

Công văn nêu rõ, cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập (có Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày theo hình thức bán mang về.

Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Các cơ sở này phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện và thành phố Thủ Đức để được cấp giấy đi đường theo Công văn 2800/UBND-VX ngày 21-8-2021; phải đảm bảo người lao động đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine Covid-19 và xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/1 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm; đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipper) trong phạm vi một quận, huyện, thành phố Thủ Đức; cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế được hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày để đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân.

Về việc cung ứng hàng hóa, UBND TPHCM cho phép mở hai điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Bình Điền và chợ đầu mối Hóc Môn.

Cùng với đó là tiếp tục duy trì hoạt động và phát huy hiệu quả của điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Thủ Đức để bổ sung nguồn hàng hóa cung ứng cho TPHCM; đảm bảo lưu thông thông suốt đến người tiêu dùng trên nguyên tắc đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Tại quận 7 và huyện Củ Chi nơi đã kiểm soát được dịch, chính quyền thành phố giao chủ tịch UBND quận 7 và UBND huyện Củ Chi căn cứ tình hình thực tế tại địa phương để xây dựng kế hoạch, phương án triển khai thực hiện cho phép người dân có thể đi chợ 1 tuần/ lần.

Đối với giấy đi đường tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giấy đi đường của Công an thành phố đã cấp trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đến hết ngày 15-9.

Trong trường hợp có nhu cầu cấp đổi giấy đi đường, các đơn vị chủ trì, quản lý đối tượng cấp giấy đi đường theo công văn 2800 và chịu trách nhiệm thu hồi giấy cũ; tổng hợp, cập nhật danh sách mới gửi Công an TPHCM để được cấp đổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới