Thứ Bảy, 23/09/2023, 12:14
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Hệ thống xử lý nước thải nhiều bệnh viện quá cũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Hệ thống xử lý nước thải nhiều bệnh viện quá cũ

Văn Nam

Kiểm tra hệ thống xử lý nước thải Bệnh viện Nguyễn Tri Phương sáng nay 16-11 – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Sáng nay 16-11, thanh tra Sở tài nguyên và Môi trường TPHCM bắt đầu đợt kiểm tra việc xử lý nước thải y tế tại 15 bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố, ghi nhận ban đầu của lực lượng thanh tra cho thấy hệ thống xử lý nước thải tại một số bệnh viện quá cũ, nước thải sau xử lý chưa đạt tiêu chuẩn môi trường.

Qua kiểm tra tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (quận 5) trong sáng nay, mặc dù bệnh viện báo cáo đã có hệ thống xử lý nước thải công suất 500 m3/ngày, nhưng hệ thống lại được xây dựng từ năm 1998.

Theo ghi nhận của phóng viên, nước thải sau xử lý tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương vẫn còn bốc mùi hôi, có màu vàng được dẫn theo hệ thống thoát nước mưa, chảy vào hệ thống cống thoát nước chung của thành phố.

Lực lượng thanh tra đã lấy mẫu nước thải sau xử lý tại đây, sau khi có kết quả phân tích sẽ đưa ra biện pháp xử lý.

Theo báo cáo của Phòng hành chính quản trị của bệnh viện, bệnh viện đang lập dự án nâng cấp hệ thống xử lý nước thải lên 700 m3/ngày để đáp ứng yêu cầu xử lý nước thải ngày càng tăng khi số giường bệnh ở đây đã tăng lên đến 700 giường.

Tuy nhiên, việc nâng cấp hệ thống mới chỉ đang dừng lại ở khâu khảo sát thiết kế và đang chờ UBND thành phố phê duyệt.

Theo ông Thái Hoàng Vũ, thanh tra Sở Tài nguyên môi trường thành phố, phần lớn các bệnh viện công trên địa bàn thành phố có hệ thống xử lý nước thải được xây dựng từ nhiều năm trước, đến nay lượng nước thải tăng cao vì số giường bệnh ngày càng tăng nên nước thải xử lý không đạt tiêu chuẩn môi trường.

Cũng theo ông Vũ, hiện nhiều bệnh viện tư nhân xây dựng gần đây đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải rất tốt.

Theo một báo cáo mới đây của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, hiện thành phố có tổng cộng 113 bệnh viện mỗi ngày thải khoảng 23.000 m3 nước thải, nhưng có đến 23 bệnh viện chưa có hệ thống xử lý nước thải, 41 bệnh viện đã có hệ thống nhưng lại xử lý chưa đạt tiêu chuẩn môi trường.

Một số bệnh viện lớn mặc dù hoạt động đã lâu nhưng vẫn đang trong giai đoạn lập dự án xây dựng, cải tạo hệ thống xử lý nước thải như Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Ung bướu, Viện tim, Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Từ Dũ…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới