Thứ Năm, 28/09/2023, 04:38
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM hỗ trợ ý tưởng, dự án khởi nghiệp khả thi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM hỗ trợ ý tưởng, dự án khởi nghiệp khả thi

Văn Nam

TPHCM hỗ trợ ý tưởng, dự án khởi nghiệp khả thi
Nguyên Tổng thống Mỹ Obama trò chuyện với doanh nhân trẻ TPHCM về khởi nghiệp – Ảnh: Văn Nam.

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch hoàn chỉnh hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm hỗ trợ các ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp có khả năng thành lập doanh nghiệp, đồng thời sẽ có chương trình dạy về khởi nghiệp tại các trường trung học phổ thông tại thành phố.

Theo kế hoạch này, thành phố sẽ có những chương trình, giáo trình đào tạo về phát triển ý tưởng khởi nghiệp, các kỹ năng tổ chức doanh nghiệp và định hướng phát triển thị trường của các sản phẩm.

Các giáo trình trên sẽ được giảng dạy tại các lớp về hình thành và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp (khuyến khích giáo trình giảng dạy có các giảng viên trong nước từng hoạt động tại nước ngoài tham gia giảng dạy), các lớp đào tạo về các kỹ năng quản trị doanh nghiệp, chương trình đào tạo khởi nghiệp của các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, các trường đại học và cao đẳng xây dựng giáo trình chuẩn về chương trình đào tạo về khởi nghiệp để triển khai tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục đào tạo chuyên nghiệp và các trường trung học phổ thông trên địa bàn.

Để phát triển các hoạt động của hệ thống giáo dục trong hệ sinh thái khởi nghiệp, thành phố có một số chính sách hỗ trợ như hỗ trợ 50% học phí cho các học viên là các cá nhân, tổ chức khi tham gia các lớp đào tạo, hỗ trợ kinh phí xây dựng giáo trình.

Theo kế hoạch này, dự kiến thành phố cũng sẽ tổ chức sàn giao dịch ý tưởng và các cuộc thi về khởi nghiệp hàng năm, tổ chức ngày hội khởi nghiệp cấp thành phố hàng năm, cung cấp cơ sở dữ liệu về khởi nghiệp, liên kết các vườn ươm và các nhà cung cấp dịch vụ, các quỹ đầu tư khởi nghiệp và các doanh nghiệp với nhau để chia sẻ thông tin và kết nối các ý tưởng khởi nghiệp và các quỹ đầu tư để tìm kiếm các nguồn vốn đầu tư. 

Ngày hội khởi nghiệp cấp thành phố dự kiến sẽ tổ chức mỗi năm một lần vào tháng 10.

UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính cân đối bố trí nguồn ngân sách trong gói 1.000 tỉ đồng (Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp) để triển khai kế hoạch nói trên.

Xem thêm:

>> TPHCM đề nghị USAID hỗ trợ khởi nghiệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới