Thứ Sáu, 31/03/2023, 13:37
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM học kinh nghiệm làm du lịch từ người Thái

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM học kinh nghiệm làm du lịch từ người Thái

Đào Loan

TPHCM học kinh nghiệm làm du lịch từ người Thái
Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khách sạn tại TPHCM trong buổi học về quản lý du lịch, lữ hành diễn ra vào hôm nay (30-3). Ảnh: Hữu Long

(TBKTSG Online) – Gần 100 doanh nghiệp lữ hành và khách sạn ở TPHCM đã nghe các chuyên gia đến từ Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch, đặc biệt là kinh doanh trong bối cảnh ngành này đang có sự thay đổi mạnh mẽ do công nghệ đem lại.

Chương trình học kéo dài trong ngày 30-3 nói trên do Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM tổ chức. Các chuyên gia đến từ Thái Lan đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm về tiếp thị khách sạn, tiếp thị điểm đến, tăng chất lượng dịch vụ… 

Trong đó, với ngành khách sạn, người Thái nhấn mạnh đến việc môi trường và những xu hướng mới như công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, đại lý du lịch trực tuyến, sự phát triển của giao thông nội vùng… đang tác động mạnh mẽ đến tiếp thị khách sạn.

Vai trò và tầm quan trọng của tiếp thị du lịch với điểm đến cũng được nhắc đến. Các chuyên gia đưa ra những kinh nghiệm về việc đánh giá mối quan hệ cung – cầu, xác định thị trường mục tiêu để đưa ra các hoạt động tiếp thị. Những cách thức để hiểu được quá trình đưa ra quyết định của du khách và những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cũng được trao đổi trong chương trình này.

Theo Sở Du lịch TPHCM, việc hợp tác với Thái Lan để đào tạo ngắn hạn về quản lý du lịch, lữ hành là một trong những hoạt động mà cơ quan này thực hiện nhằm để đào nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng dịch vụ cho ngành du lịch. Trong thời gian tới, những hoạt động đào tạo tương tự sẽ được đẩy mạnh.

Mới đây, lãnh đạo TPHCM cũng yêu cầu ngành du lịch tăng cường hoạt động đào tạo nguồn nhân lực. Đầu năm nay, Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến đã yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, hợp tác với các cơ quan liên quan để tìm những chuyên gia du lịch hàng đầu thế giới về đào tạo nhân lực du lịch cho thành phố. Thành phố sẽ trả tiền để thuê chuyên gia giỏi đào tạo nhân lực du lịch.

Theo số liệu từ Sở Du lịch, trong ba tháng đầu năm 2018, thành phố đón gần 2 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm nay, TPHCM kỳ vọng sẽ đón khoảng 7,5 triệu lượt du khách nước ngoài.

Mời đọc thêm:

Dẹp tour 0 đồng, mạnh tay thôi chưa đủ

Ứng dụng hỗ trợ khách đi du lịch an toàn, dễ dàng hơn

Hà Nội: Chen chân chờ mua tour khuyến mãi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới