Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM hợp nhất và giải thể một số cơ quan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM hợp nhất và giải thể một số cơ quan

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM vừa ban hành các quyết định hợp nhất, sáp nhập và giải thể một số cơ quan chuyên môn trực thuộc, theo quy định chung về sắp xếp các cơ quan chuyên môn tại Nghị định 13 của Chính phủ.

Theo đó, ba cơ quan là Sở Thể dục Thể thao, Sở Du lịch và Sở Văn hóa và Thông tin sẽ được hợp nhất thành Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch. Ngoài ra, chức năng nhiệm vụ và tổ chức bộ máy quản lý về báo chí, xuất bản của Sở Văn hóa và Thông tin sẽ chuyển về cho Sở Thông tin và Truyền thông quản lý. Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cũng sẽ tiếp nhận chức năng và tổ chức về gia đình từ Ủy ban Dân số – Gia đình và Trẻ em thành phố.

Chính quyền thành phố cũng quyết định sáp nhập Ban Thi đua – Khen thưởng, Ban Tôn giáo và Dân tộc vào Sở Nội vụ; bổ sung cho Sở này chức năng tổ chức, quản lý về văn thư lưu trữ Nhà nước.

Thành phố giải thể Ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em thành phố, đồng thời chuyển chức năng, nhiệm vụ quản lý Nhà nước về dân số và tổ chức, nhân sự Phòng Kế hoạch dân số, Phòng Quản lý dự án, Văn phòng, Trung tâm Tư vấn Dịch vụ Dân số Gia đình Trẻ em cho Sở Y tế. Riêng chức năng, nhiệm vụ quản lý Nhà nước về gia đình và tổ chức, nhân sự của Phòng Gia đình chuyển về cho Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; chuyển chức năng, nhiệm vụ quản lý Nhà nước về trẻ em và tổ chức, nhân sự của Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Thanh tra, Báo Yêu trẻ cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.

YẾN DUNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới