Thứ Ba, 29/11/2022, 21:01
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTPHCM hợp tác quốc tế phát triển ngành vi mạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM hợp tác quốc tế phát triển ngành vi mạch

Hùng Lê

TPHCM hợp tác quốc tế phát triển ngành vi mạch
Ông Nguyễn Anh Tuấn (trái), Chủ tịch HSIA và
ông Richard Salsman, Phó chủ tịch, Giám đốc tài chính SEMI ký kết bản ghi nhớ -Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Ngày 11-9, Hội Công nghệ vi mạch bán dẫn TPHCM (HSIA) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Hội Công nghệ thiết bị và vật liệu bán dẫn quốc tế (SEMI) nhằm phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thành phố và tiếp cận thị trường thế giới.

>>> Nhiều tiềm năng cho thị trường bán dẫn Việt Nam

Theo bản ghi nhớ, hai bên sẽ thúc đẩy việc hợp tác, trao đổi các thông tin về học thuật, kinh tế, đầu tư trong các lĩnh vực điện tử, vi mạch bán dẫn. Hai bên cũng sẽ tăng cường trao đổi thông tin và hợp tác kinh doanh giữa các công ty thành viên trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển; sản xuất, phân phối và dịch vụ thông qua các hoạt động kinh doanh, triển lãm thương mại tại TPHCM và nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo đó, phía SEMI thông qua HSIA sẽ tài trợ và cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam gian hàng trưng bày tại hội chợ, triển lãm thương mại SEMICONS Singapore do SEMI tổ chức hằng năm trong khu vực để giúp quảng bá về các sản phẩm trong lĩnh vực điện tử, vi mạch bán dẫn của Việt Nam đến các nước trên thế giới.

Ngoài ra, phía SEMI thông qua HSIA sẽ hỗ trợ các đơn vị đào tạo phía Việt Nam (các trung tâm, trường đại học) một số khóa học, đào tạo chuyên đề về lĩnh vực điện tử, vi mạch bán dẫn để nâng cao trình độ nghiê cứu, đào tạo của phía Việt Nam.

Bản ghi nhớ được ký kết trong khuôn khổ hội nghị cấp cao về chiến lược phát triển công nghệ bán dẫn do Ban Quản lý khu công nghệ cao TPHCM phối hợp với SEMI và HSIA tổ chức, diễn ra từ ngày 9 đến 11-9 tại TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới