Thứ Bảy, 18/09/2021, 22:29
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM huy động thêm nhân lực chống dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM huy động thêm nhân lực chống dịch

Minh Duy

(KTSG Online) – Sở Y tế TPHCM vừa kêu gọi nhân viên y tế đã về hưu, những người là dược sĩ, điều dưỡng, quân y không làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập tại thành phố, sinh viên y tế, người có bằng lái xe… tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Tình nguyện viên sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

TPHCM huy động thêm nhân lực chống dịch
Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại TPHCM. Ảnh: HCDC

Theo Sở Y tế TPHCM, trong thời gian qua, ngành y tế thành phố đã huy động nhiều nguồn lực và lực lượng do Bộ Y tế tăng cường cho công tác phòng chống dịch.

Lực lượng này đang làm những công việc như tăng cường truy vết, xét nghiệm nhanh, tìm nguồn F0, cách ly F1 sớm. Thêm vào đó là quản lý việc cách ly tập trung, thành lập bệnh viện dã chiến, thu dung, điều trị Covid-19 với bệnh không có triệu chứng, tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Nhằm tiếp tục tăng cường nguồn nhân lực cho ngành y tế thành phố, Sở Y tế TPHCM tiếp tục huy động thêm những tình nguyện viên có chuyên môn y tế để hỗ trợ phòng chống dịch

Theo văn bản, việc huy động bổ sung lực lượng chống dịch Covid-19, sở y tế đề cần những tình nguyện viên là người thuộc lực lượng y tế về hưu, thành viên các tổ chức hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế trên địa bàn thành phố có đủ điều kiện sức khỏe.

Các dược sĩ, điều dưỡng, quân y không làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn thành phố nhưng tình nguyện tham gia chống dịch. Sinh viên ngành y tế, nhân viên thực hành, thực tập tại các đơn vị y tế.

Thêm vào đó là những người có bằng lái xe để tham gia vận chuyên hàng hóa, ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Tình nguyện viên sẽ hỗ trợ khám và điều trị cho bệnh nhân Covid-19, hỗ trợ điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân nặng, chăm sóc ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Tình nguyện viên cũng sẽ vận chuyển bệnh nhân, đẩy xe, vận chuyển mẫu trong các cơ sở điều trị bệnh nhân; hỗ trợ vệ sinh buồng bệnh, hành lang, khuôn viên chung tại các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19; tham gia lấy mẫu xét nghiệm, truy vết ca bệnh.

Cùng với đó là các công việc như vận chuyển hàng hóa, chở các ca nhiễm, nghi nhiễm đến khu cách ly; phụ giúp công tác hậu cần, sắp xếp, dọn dẹp tại các khu cách ly; phun khử khuẩn, nhập liệu, trực chốt….

Theo Sở Y tế TPHCM, tình nguyện sẽ được hưởng các chế độ dành cho tình nguyện viên trực tiếp hoặc phối hợp tham gia hoạt động theo quy định cùng các chế độ hiện hành và sẽ được hỗ trợ tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Liên quan đến việc huy động nhân lực chống dịch Covid-19 ở TPHCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế đã kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, chuyên gia, nhân viên y tế… tham gia chống dịch tại TPHCM.

Những người muốn tham gia hoạt động này có thể đăng ký với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TPHCM theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Mời đọc thêm:

Bộ Y tế hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền, dược liệu hỗ trợ điều trị Covid-19

Việt Nam tiếp tục 'mục tiêu kép' chống dịch và phát triển kinh tế trong 2022

Các F0 mới phát hiện, không triệu chứng có thể cách ly tại nhà

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới