Thứ Năm, 28/09/2023, 06:09
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Khách sạn đang rất đông khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Khách sạn đang rất đông khách

Đào Loan

Nhân viên của Cathay Pacific Airways (phải), đón khách thương gia đến TPHCM. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ đầu tháng 2 đến nay, công suất phòng của nhiều khách sạn ở TPHCM, đặc biệt là những khách sạn cao cấp đang rất cao, khoảng từ trên 80% thậm chí có ngày kín phòng. Tình hình kinh doanh chung của cả tháng 2 cũng được đánh giá là rất tốt.

Theo thông tin từ các khách sạn như Majestic, Grand, Sheraton Saigon Hotel & Towers, Duxton, New World… công suất tăng cao tập trung nhiều nhất vào các ngày từ cuối tuần trước đến nay.

Nguyên nhân chính là nhờ lượng khách quốc tế lên đến khoảng 1.600 người đang dự hội nghị có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của ngành công nghiệp phụ trợ tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Nam Sài Gòn. Ngoài ra, lượng khách tham dự các cuộc hội họp tại những khách sạn này cũng đang rất nhộn nhịp.

“Khách thương nhân đến nhiều hơn. Mấy ngày nay chúng tôi gần như kín phòng. Cho đến ngày hôm qua, công suất phòng trung bình vào khoảng 91% và tính chung cả tháng sẽ đạt 82% so với 55% của tháng 2 -2010”, ông Nguyễn Anh Vũ, tổng giám đốc khách sạn Majestic nói vào chiều 22-2.

Ông Đặng Huy Hải, phó tổng giám đốc khách sạn New World, cho biết công suất phòng rất cao kể từ mùng 8 tết đến này. Tuy tháng 2 ít ngày hơn những tháng khác cùng với một số ngày vắng khách do tết âm lịch nhưng công suất phòng trung bình của tháng dự kiến sẽ đạt khoảng 75% so với 57% của cùng kỳ năm trước.

Theo ông, lượng khách từ hội nghị công nghiệp phụ trợ đã làm nhiều khách sạn lớn kín phòng trong những ngày này. Hôm nay công suất phòng của New World là 94%. Thậm chí vào hôm Chủ nhật rồi, khách sạn không còn phòng nào trống.

Trong tuần nay, có ngày công suất phòng của khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers lên đến mức 99%. Rất nhiều khách lưu trú tại khách sạn cũng đồng thời là khách tham dự những hội nghị diễn ra liên tục tại đây cùng với nhiều khách là thương nhân đến thành phố để dự hội nghị ở khu Nam Sài Gòn.

Đại diện một số khách sạn cho biết, doanh thu của các khách sạn hiện có cao hơn trước khi tiền đồng Việt Nam giảm giá hơn so với đô la Mỹ. Tuy nhiên, hiện chưa thể nói là thuận lợi này có làm cho lợi nhuận của khách sạn cao hơn so với dự kiến hay không vì chi phí vận hành cũng tăng hơn trước.

“Giá thực phẩm đã tăng trước tết nay một số nhà cung cấp lại báo giá tăng. Thêm vào đó, giá điện vốn ngốn của khách sạn hơn cả trăm ngàn đô la Mỹ mỗi tháng cũng sẽ tăng vào tháng 3 nên chưa chắc doanh thu lớn thì lợi nhuận sẽ cao”, ông Hải ở New World nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới