Thứ Bảy, 2/07/2022, 04:04
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM không bắn pháo hoa tết Tân Sửu, có ca nghi nhiễm Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM không bắn pháo hoa tết Tân Sửu, có ca nghi nhiễm Covid-19

Minh Duy

(TBKTSG Online) – Hôm nay (6-2), UBND TPHCM đã thông báo không bắn pháo hoa vào Tết Nguyên đán Tân Sửu nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19. TPHCM vừa ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên làm việc tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

TPHCM không bắn pháo hoa tết Tân Sửu, có ca nghi nhiễm Covid-19
TPHCM và nhiều tỉnh, thành đã quyết định dừng bắn pháo hoa vào Tết Nguyên đán Tân Sửu để phòng chống dịch. Ảnh: Nhân Tâm

Theo thông báo được ký bởi Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, để thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; để đảm bảo an toàn phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, UBND thành phố chủ trương không tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Trước đó, lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu giảm quy mô, thời lượng tổ chức các sự kiện tết. Nhiều tỉnh, thành khác cũng có quyết định tương tự, là không bắn hoặc giảm điểm bắn pháo hoa cũng như hủy, giảm quy mô nhiều lễ hội tết để phòng, chống dịch.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại TPHCM, theo thông báo vào đầu giờ chiều nay của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tối qua (5-2), thành phố đã ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên làm việc tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trước đó, trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng từ ngày 30-1 đến trưa ngày 5-2 và đã lấy được 5.900 mẫu xét nghiệm trên tổng số mẫu dự kiến của nhân viên sân bay là 7.000. Tối 5-2 thì có kết quả là 5.899 mẫu âm tính và một mẫu nghi nhiễm vừa kể trên.

Theo thông tin ban đầu, đây là nhân viên xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách, có địa chỉ cư ngụ tại Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Người này nghỉ làm việc từ ngày 2 đến ngày 4-2, đến ngày 5-2 lên sân bay lấy mẫu xét nghiệm rồi về. Ngay sau khi nhận được thông tin, thành phố đã chuyển cách ly người bị nghi nhiễm, lấy mẫu xét nghiệm những người cùng sống chung, tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết…

Đánh giá ban đầu là do nhân viên trên làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách và đã nghỉ làm trong những ngày gần đây nên đã giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong sân bay.

Mời đọc thêm:

Nhiều địa phương dừng bắn pháo hoa, hủy lễ hội tết Tân Sửu

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới